Dark Side : สาวสวย ขายบริการทางเพศ ที่เลบานอนใจกล้ามาก

สำนักข่าวมุสลิมไทย - หญิงขายบริการทางเพศในเลบานอนไม่ใช้ถุงยางอนามัย

ถึงแม้จะเป็นการเสี่ยงต่อการติดโรคที่แพร่จากการร่วมเพศ แต่หญิงขายบริการซึ่งมีประมาณ 6,000 คนยังหลีกเลี่ยงไม่ใช้ถุงยางอนามัย เพื่อสนองความพอใจของลูกค้า เพราะหากดึงดันก็ต้องชวดเงินค่าบริการ

เอลลี่ อาราจ ประธานสมาคม SIDC ของเลบานอน เตือนว่าหากไม่มีการป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัย จะเป็นปัญหาต่อสังคมในอนาคต แม้จนถึงปัจจุบันจะยังไม่มีตัวเลขผู้ป่วยโรคเอดส์ แต่ควรป้องกันก่อนที่จะเชื้อเอชไอวี.จะมีโอกาสเข้ามาแพร่ และลุกลาม

มีการสำรวจที่ใช้เวลา 5 เดือนในปีก่อน โดย SIDC สอบถามหญิงขายบริการในเลบานอน 502 คน พบว่าใน 1 ใน 3 ของจำนวนนี้ติดโรคที่แพร่ทางการร่วมเพศ ตามรายงานของโครงการควบคุมโรคเอดส์แห่งชาติ มีตัวเลขบัคคลทั่วไปที่ตรวจพบเชื้อเอดส์ 1,234 ราย และมีประมาณการณ์ว่า ผู้ติดเชื้ออาจมีถึง 2,500-3,000 แต่ยังไม่อยู่ในขั้นแสดงผล ซึ่งผู้รับผิดชอบโครงการกล่าวว่า ยังพอใจกับตัวเลขนี้เพราะเท่ากับมีผู้ติดเชื้อเพียงไม่ถึงร้อยละ 1 ซึ่งยังไม่ถึงกับมีการระบาดมากจนน่าเป็นห่วง

ในเลบานอนมีหญิงขายบริการมาตรวจเอชไอวี.เพียง 200 ราย แต่ยังไม่ปรากฏว่ามีผู้ติดเชื้อในจำนวนนั้น โดยมีการร่วมมือรณรงค์ ระหว่างหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ เอ็นจีโอ. รวมทั้งหน่วยงานของสหประชาชาติ เพื่อให้ความรู้เพื่อป้องกันการติดเชื้อ เนื่องจากมีเพียงร้อยละ 10 เท่านั้นที่รู้ว่าตนเองเป็นเอดส์ วิธีหนึ่งคือการรณรงค์ให้ใช้ถุงยางอนามัย ตัวเลขหญิงขายบริการเพียงร้อยละ 28-30 เท่านั้นที่ใช้ถุงยาง เพราะส่วนมากไม่ต้องการขัดใจลูกค้า ที่สำคัญหญิงขายบริการเหล่านี้มักเป็นกลุ่มคนยากจน ไม่มีการศึกษา และมักจะถูกกระทำทารุณอยู่บ่อยๆ  บางคนต้องขายบริการเพื่อแลกกับเงินซื้ออาหาร ดังนั้นจึงไม่อาจขัดขืนหากเสนอการใช้ถุงยางแล้ว แต่ลูกค้าปฏิเสธ

ในเลบานอน การขายบริการในสถานที่เฉพาะไม่ผิดกฎหมาย แต่รัฐบาลไม่ได้ออกใบอนุญาตใหม่สำหรับผู้ขอเปิดสถานที่ขายบริการตั้งแต่ปี 1975 เจ้าหน้าที่โครงการกล่าวว่า ถ้าการขายบริการเป็นอาชีพที่ได้รับการรับรอง  ก็จะสามารถควบคุมและเข้าถึงหญิงบริการ ได้สะดวกกว่าการหลบซ่อนเพราะไม่ยอมรับ

ปัญหาอีกอย่างหนึ่งที่ไม่เอื้อในการใช้ถุงยางอนามัย คือ ตำรวจมักจะสุ่มจับผู้หญิง และหากตรวจค้นเจอว่าเธอพกถุงยางอนามัย ก็จะรีดเค้นจนหญิงเหล่านั้นยอมรับว่าขายบริการ กรณีเช่นนี้จะทำให้พวกเธอติดคุก 6 เดือน ฐานค้าประเวณี ซึ่งเป็นเหตุผลหลักสำหรับหรับการไม่ยอมพกถุงยาง  แต่พวกเธอหลายคนกล่าวว่า รู้สึกพอใจหากลูกค้าเรียกร้องขอใช้ถุงยางเสียเอง  - muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=92&id=6208
วันที่ : 27 มีนาคม 66 20:15:30
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com