Dark Side : รวบหนุ่มแสบอ้างมรว. ตุ๋นรับคุณหญิง ได้เครื่องราชฯแลกเงินแสน
อ้างตัวเป็น “ม.ร.ว.” รวบหนุ่มโคราชสิ้นคิด ชั่วไม่มีที่ติแอบอ้างคำสั่งเบื้องสูง ร่อนโทรสารไปถึงผู้ว่าฯ เลย ชัยภูมิ น่าน พิษณุโลก อำนาจเจริญ นครศรีฯ หนองคาย ชุมพร และสุโขทัย คัดเลือกบุคคลเข้ารับพระราชทานเครื่องราชฯ มีสิทธิใช้คำนำหน้า “คุณหญิง” จังหวัดละ 1-2 คน สาวใหญ่เมืองน้ำดำหลงกลเชื่อสูญ 1 แสน สุดท้ายเป็นแก๊งตุ๋น ประวัติก่อคดีมาเพียบ เจ้าตัวรับสารภาพได้ไอเดียจากคุก ก่อนมาหาข้อมูลจากเน็ท และสายด่วน 1111

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา 13.00 น. วันที่ 5 ส.ค. พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต.ปัญญา มาเม่น รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบก.อก.ปภ.สง.นรป. แถลงผลการ  จับกุมนายกรกฎ หรือสุริยันต์ ฝอยกระโทก หรือเพ็ชรสูงเนิน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 3 ต.กุดจิก อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1909/2553 ลงวันที่ 3 ส.ค. 53 ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม
    
พล.ต.ท.อัศวิน กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากทางสำนักพระราชวังว่า มีบุคคลแอบอ้างชื่อเป็น ม.ร.ว. ส่งเอกสารหนังสือราช การทางโทรสารไปยังจังหวัดต่าง ๆ ได้แก่ จ.เลย ชัยภูมิ น่าน พิษณุโลก อำนาจเจริญ นครศรีธรรมราช หนองคาย ชุมพร และสุโขทัย แอบอ้างคำสั่งเบื้องสูงให้ผู้ว่าราชการ จังหวัดฯ คัดเลือกบุคคลเพื่อเข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันมีสิทธิใช้คำนำหน้า “คุณหญิง” จังหวัดละ 1-2 คน พร้อมเอกสาร หลักเกณฑ์คัดเลือก เป็นเหตุให้บุคคลจำนวนมากหลงเชื่อและทำการคัดเลือกบุคคลและโทรศัพท์ติดต่อกลับไปยังนายกรกฎ 
    
ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นนายกรกฎจะส่งเอกสารกลับมาแจ้งว่า ให้คุณหญิงใหม่ทั้ง 13 ท่านที่ได้รับการคัดเลือก แสดงความพร้อมโดยให้ตัดชุดผ้าไหมราคา 35,000 บาท เข็มประจำตำแหน่งอีกชุดละ 20,000 บาท พร้อมบริจาคสมทบกองทุนต่าง ๆ โดยชำระจ่ายผ่านธนาคารแห่งหนึ่ง ทั้งนี้เรื่องที่เกิดขึ้นมีผู้เสียหายใน จ.กาฬสินธุ์ หลงเชื่อและโอนเงินให้จำนวน 105,000 บาท อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติ พบมีประวัติกระทำผิดอาญามาแล้วถึง 7 ครั้ง ฐานความผิดลักทรัพย์และฉ้อโกง โดยแอบอ้างบุคคลอื่นในลักษณะเดียวกัน เพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ จ.นครราชสีมา เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แล้วมาก่อเหตุจนถูกจับกุมได้เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่แมนชั่นแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว พร้อมของกลางเอกสารราชการปลอม 
    
จากการสอบสวนนายกรกฎให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุเพียงคนเดียว ไม่มีเพื่อนร่วมขบวนการ โดยเรียนรู้วิธีการทำเอกสารปลอมมาจากในเรือนจำ อินเทอร์เน็ต โดยค้นหาข้อมูลจากกูเกิล และหมายเลขโทรศัพท์ สายด่วนรับเรื่องร้องทุกข์ของสำนักนายกฯหมายเลข 1111 โดยจะนำเงินที่ได้มาใช้จ่ายส่วนตัว เพราะไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่งหลังพ้นโทษ.
พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=92&id=14145
วันที่ : 20 พฤษภาคม 65 12:20:57
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com