ไขปัญหา : กางเกงสตรีมุสลิมใส่แล้วมันฮาลาล ฮารอม

กางเกง เครื่องแต่งกายต้องห้าม ! สำหรับมุสลิมะฮ์

 

         เครื่องแต่งกายที่เป็นสิ่งต้องห้าม ถึงแม้อยู่ต่อหน้าผู้หญิงด้วยกันและผู้ที่เป็นมะฮรอม คือการสวมใส่กางเกง

          เมื่อสิบปีที่ผ่านมา การสวมใส่กางเกงนั้นไม่เป็นที่รู้จักในหมู่ผู้หญิงในประเทศแถบคาบสมุทรอาหรับ  ในอดีตมีสิ่งที่มาหักห้ามมิให้ผู้หญิงสวมใส่กางเกง คือ คำสอนของศาสนาและความละอาย หลังจากนั้นไม่นานผู้ที่เรียกร้องสู่ความชั่วร้ายได้ประสบความสำเร็จในการแพร่ความคิดเหล่านั้นในหมู่ผู้หญิง จากนั้นได้มีการขายกันในตลาด กางเกงมีความคล้ายคลึงกับเสื้อผ้าแต่มันได้ผ่าช่วงระหว่างสองเท้า ผู้คนจำนวนมากได้รับอิทธิพลนี้ และเครื่องแต่งกายที่เคยใช้ปกปิดกำลังจะหายไปจากพวกเขา เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน การสวมใส่กางเกงชนิดต่างๆกลายเป็นความเคยชิน และเป็นที่แพร่หลาย ช่างเป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจนัก


          ทางที่ถูกต้องแล้ว แท้จริงไม่อนุญาตสำหรับผู้หญิงที่จะสวมใส่กางเกงถึงแม้จะอยู่ต่อหน้าผู้หญิงด้วยกัน และผู้ที่เป็นมะฮรอม นอกจากสามีของเธอเท่านั้น ด้วยเหตุผล สอง ประการ


1) มันเป็นการเลียนแบบ

          ซึ่งกางเกงบางชนิดเป็นการเลียนแบบการแต่งกายของผู้ชาย และบางชนิดเป็นการเลียนแบบผู้ที่ปฏิเสธศรัทธา โดยที่มีผู้หญิงจำนวนมากได้ทำการสวมกางเกงเพื่อเป็นการเลียนแบบและตามแฟชั่น


2) กางเกง เป็นสิ่งที่จะนำไปสู่ความเสียหาย

          แท้จริงการที่ผู้หญิงได้สวมใส่กางเกง เป็นสิ่งที่จะนำไปสู่ความเสียหายอย่างมากมาย และการที่จะหยุดยั้งเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก ปัจจุบันนี้ความเสียหายต่างๆได้ปรากฏและได้แพร่กระจาย ดังนั้นผู้หญิงบางคนที่เดินตามถนนหนทาง พวกเธอนั้นได้โชว์กางเกงที่อยู่ตอนล่างของเสื้อคลุม และนี่ถือเป็นประเภทหนึ่งของการอวดโฉม โชว์ส่วนสัดด้านล่างให้คนอื่นมอง

  จากหนังสือ  : لبا س المرأة  
 โดย : เชคยูซุฟ บินอับดิลลาฮ อัลอะฮหมัด

แปลโดย  : อิสมาอีล บิน กอซิม

Source: www.islammore.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=25&id=5753
วันที่ : 29 มิถุนายน 65 17:02:19
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com