Muslimthai Focus : วู้ดดี้ อยากคุยคุณหญิงพจมานมากที่สุด แต่..

"วู้ดดี้"อยากคุยคุณหญิงพจมานมากที่สุด"

คมชัดลึก : คำถามโดนใจในทวิตภพสัปดาห์นี้ เป็นคิวของ "วู้ดดี้" วุฒิธร มิลินทจินดา เจ้าของและพิธีกรรายการวาไรตี้ ทอล์กโชว์ชื่อดัง "วู้ดดี้เกิดมาคุย" มาตอบชาวทวิตเตอร์ ที่ส่งคำถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก แบบไม่มีกั๊ก และนี่คือบางส่วนของคำถามและคำตอบ ที่ส่งผ่าน @suthichai

@ lekasina อยากทราบว่าคุณวู้ดดี้คิดว่าภาพยนตร์เรื่องใดคล้ายหรือเหมือนกับชีวิตจริงของคุณวู้ดดี้มากที่สุดคะ
@ woodytalk ไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนที่เหมือนชีวิตจริงของวู้ดดี้เลยครับ ชีวิตผมมันค่อนข้างโลดโผนสุดโต่ง และเหวี่ยงไปเหวี่ยงมามากกว่าหนังหลายเรื่อง ดังนั้นคำตอบไม่มีครับ

@ charoen_naeem ท่านวู้ดดี้เคยรู้สึกตกหลุมรักผู้ร่วมรายการคนไหนครับที่ผ่านมา
@ woodytalk พูดได้เต็มปากก็คือ คุณสุมณี คุณะเกษม ที่ผมหลงรักอย่างจริงจัง ถึงอายุเราจะต่างกัน แต่ผมพูดได้เลยว่า เขาเป็นสตรีที่มีเสน่ห์มาก จนทำให้ผมรู้สึกประทับใจไม่มีวันลืม

@ Nateev ความทรงจำที่ดีที่สุด เมื่อตอนอยู่โรงเรียนร่วมฤดีคืออะไร และการเป็นลูกชายท่านนทูตคุณรู้สึกอย่างไรบ้าง
@ woodytalk สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดที่โรงเรียนร่วมฤดีก็คือเพื่อนๆ เพื่อนที่มาจากหลากหลายวัฒนธรรม ทำให้เราได้เปิดโลกกว้างโดยที่เราไม่ต้องเดินทางไปไหน และการที่เป็นลูกทูตก็ทำให้เราได้เดินทางไปเห็นโลกกว้างอย่างแท้จริง จนหล่อหลอมให้เราเป็นเราทุกวันนี้ก็คือ เปิดใจกว้างและยอมรับกับทุกสิ่งในโลกและการเปลี่ยนแปลง

@nopphon ตอนทำรายการวูดดี้เกิดมาคุยรู้สึกว่าเหมือนจะตบหัวแล้วลูบหลังแขกรับเชิญทุกคนเลย
@ woodytalk ไม่เสมอไปนะครับ แต่อย่าลืมว่าผมเป็นคนไทย ดังนั้นการตบหัวแล้วลูบหลังมันก็อยู่ในสายเลือดแล้ว บางครั้ง มันแก้ไม่ได้ เกิดมาเป็นคนไทยก็ต้องมีบ้าง

@nimnation วู้ดดี้เคยมีแฟนคนแรกอายุเท่าไร (เป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย)
@ woodytalk แฟนคนแรกของผมเป็นคนญี่ปุ่น เธอเป็นนางแบบเด็กด้วย ตอนนั้นผมอายุ 15 เธอชื่อมิยาโกะ จำชื่อนี้ได้ขึ้นใจเลยครับ คบกันอยู่ประมาณ 3 เดือน แล้วก็ต้องเลิกรา

@taetaeprincess มีใครที่อยากคุยมากแต่เขาไม่ยอมมาออกรายการ
@ woodytalk คือคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร (ชินวัตร) เป็นแขกที่ผมรู้สึกว่าน่าจะมีอะไรถามได้เยอะและเขาคงมีเรื่องราวที่คงพูดได้เยอะแบบละเอียดมาก น่าเสียดาย

@jibotuanid วูดดี้ได้อะไรจากการทวิต..และเคยมีทวิตของคนอื่นที่ทำให้จำได้มาถึงวันนี้ไหม อย่างไร?
@ woodytalk สิ่งที่ผมได้มากที่สุดจากการเล่นทวิตเตอร์ก็คือ การได้พูดคุยตอบโต้กับหลายๆ คนที่ติดตามรายการ หรือว่าติดตามงานของเราและก็อยากถามความเคลื่อนไหวเรา ก็สามารถตอบโต้พูดคุยกับคนดูได้แบบตัวต่อตัวเลย ส่วนข้อความในทวิตเตอร์ที่ยังคงฝังใจอยู่ทุกวันนี้ก็คือ ไม่มี เล่นทวิตเตอร์มากทุกวันจนมันล้นเต็มหัวไปหมด เลยไม่มีข้อความไหนที่มันเด่นเป็นพิเศษ

@ pongfrank พี่วู้ดดี้คิดว่าตอนนี้พี่เองถึงจุดสูงสุดรึยังครับ
@ woodytalk ผมว่ายังอ่ะ ผมว่าชีวิตมันขึ้นไปเรื่อยๆ มันไม่มีจุดไหนที่สูงสุดนอกจากความตาย หรือว่าการตายไปจากโลกนี้ ผมว่านั่นคือสุดยอดของคำว่าชีวิตแล้ว มันคือจุดสูงสุดของชีวิตด้วย ถามว่าวันนี้ถึงจุดสูงสุดหรือยัง ไม่ครับ

@ Sophon75 เคยสัมภาษณ์ใครแล้วรู้สึกว่าคนนี้น่าผิดหวังสุดๆ มั้ย แล้วใครที่ทำให้รู้สึกประหลาดใจมากที่สุด
@ woodytalk ไม่สามารถตอบได้ เพราะตอบแล้วกลัวจะโดนขับไล่ออกจากประเทศ เหตุผลอาจจะเป็นเพราะว่า มีความรู้สึกว่าดูแล้วการสนทนามันไม่ได้ดึงดูดให้คนอยากฟังหรือดูอย่างที่คิด ถ้าเปรียบเทียบกับเทปอื่นๆ เราไม่คิดว่านิสัยของเขาจะเป็นแบบนี้ แต่ไม่บอกนะว่าคือใคร ส่วนแขกรับเชิญที่ทำให้ผมอึ้งที่สุด คงหนี้ไม่พ้นลีน่า จัง ต้องยอมรับว่าผู้หญิงคนนี้พูดอะไรออกจากปาก ทำให้ผมอ้าปากค้างทุกที และยังไม่มีใครจะทำลายสถิติที่เธอสร้างไว้ได้ในการทำให้ผมอึ้งอย่างต่อเนื่อง

@ Oanadee490 1.จะให้กำลังใจท่านอภิสิทธิ์อย่างไร 2.ถ้าเจอทักษิณ อยากเตือนอะไรกับเขา 3.คิดอย่างไรกับดาราที่โชว์เต้า
@ woodytalk คงไม่ให้กำลังใจท่านอภิสิทธิ์แล้ว เพราะว่าคงมีคนให้กำลังใจท่านเยอะแล้วทุกวันนี้ 2.คงไม่มีอะไรจะเตือน ไม่รู้จะเตือนเรื่องอะไร แต่คงจะถามว่าสบายดีไหม ถ้าแวะไปดูไบสามารถไปพักด้วยได้มั้ย ผมไม่มีเพื่อนที่นั่นเลย 3.ไม่คิดอะไรเลยจริงๆ

@ kennyhass คุณวู้ดดี้เคยรู้สึกกลัวบ้างไหมว่า วันหนึ่งจะมีใครสักคนมาขอสัมภาษณ์คุณแบบถึงลูกถึงคนแบบที่คุณวู้ดดี้จัดรายการอยู่ตอนนี้
@ woodytalk ไม่เคยกลัว เพราะว่าตราบใดที่เราตัดสินใจจะมาออกรายการหรือจะตอบคำถามใครเราจะกลัวทำไม ไม่มีอะไรจะเสีย แต่ที่แน่ๆ ถ้าเป็นผม ผมก็จะไม่ออกรายการที่ชื่อวู้ดดี้เกิดมาคุยแน่ๆ

@ Kitchana_NT ที่พูดในงานเปิดตัวมิวเซียมหุ่นขี้ผึ้งที่พัทยาว่าเป็นหลานท่านพุทธทาส พี่พูดจริงหรือพูดเล่นครับ
@ woodytalk ใช่ครับ ผมเป็นหลานจริงๆ จำได้ตั้งแต่เด็ก คุณแม่เคยส่งไปหาท่านที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปให้ท่านอบรม แต่ตอนนั้นผมไม่ทราบว่าท่านเป็นพระที่เป็นนักปราชญ์ที่โด่งดังขนาดนี้และก็ให้อะไรดีๆ กับสังคมและประเทศชาติ ก็เสียดายที่วันนั้นเราเด็กเกินไปที่จะทราบ

@ praween2002 ถ้าวู้ดดี้ต้องไปอยู่ดาวอังคารคนเดียว ให้เลือกเอาสิ่งของ IT ชิ้นเดียวที่สามารถใช้งานได้บนนั้น จะเอาอะไรไป เพราะ?
@ woodytalk อะไรก็ได้ที่ทำให้ผมสามารถเล่นทวิตเตอร์ได้ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ หรือมือถือ แต่ว่าไม่รู้ว่าแถวนั้นจะมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตป่าวล่ะซิ

@iahcapus ถ้า @woodytalk กลายเป็นแขกรับเชิญซะเอง อยากให้ใครเป็นคนสัมภาษณ์
@ woodytalk คุณสุทธิชัย หยุ่น แต่อาจจะต้องรอให้ผมลงการเมืองก่อนถึงจะได้มีโอกาสให้ท่านมาสัมภาษณ์ได้

@suchainews เคยคิดบ้างไหมว่า เนื้อหาของรายการน่าจะเป็นเรื่องที่ประชาชน "ควรรู้" มากกว่า "อยากรู้"
@ woodytalk ผมว่าการทำรายการที่เอาเนื้อหาที่คนอยากรู้มากกว่าควรรู้เป็นสิ่งที่ใช่ที่สุด เพราะว่าเรานำเสนอในสิ่งที่เขาอยากรู้ เขาเปิดมาฟังเราเขามาดูเราและหลังจากนั้นเราค่อยแทรกสิ่งที่เขาควรรู้ แต่ในทางกลับกัน ถ้าเราทำรายการนำเสนอสิ่งที่เขาควรรู้ โอกาสที่เขาจะมาฟังเราแทบศูนย์ และอะไรจะวัดได้ยังไงว่าอะไรคือสิ่งที่เขาควรรู้

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=7635
วันที่ : 2 เมษายน 66 13:07:19
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com