Muslimthai Focus : พล.อ.ยุทธศักดิ์ ยัน "ทักษิณ" ไม่ยุ่งเกี่ยวโผโยกย้ายนายทหาร

โผทหาร รมว.กลาโหม ยัน ทักษิณ ไม่ยุ่ง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยัน "พล.อ.เปรม-พ.ต.ท.ทักษิณ" ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวโผโยกย้ายนายทหาร วอนอย่าดึงมาเกี่ยวข้อง มั่นใจ ผบ.ทบ.พิจารณาตามหลักอาวุโสและยุติธรรม

พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้รายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปียังไม่ถึงมือตน ต้องรอให้แถลงนโยบายให้เรียบร้อยก่อน และขอปฏิเสธ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้ามาเกี่ยวข้องกับการตรวจสอบรายชื่อโยกย้ายหรือจัดโผตามที่เป็นข่าว รวมถึงไม่ได้ไปขอคำเสนอแนะใด ๆ จาก พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษด้วย อย่างไรก็ตาม ตนพร้อมจะฟังข้อเสนอแนะจากทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นคนเสื้อแดง หรือคนในพรรคเพื่อไทย หรือใครก็ตาม

"ท่านไม่ได้ยุ่ง อย่าเอาท่านมาเกี่ยวข้อง พล.อ.เปรม ท่านไม่เกี่ยว ขอยืนยันด้วยความสัตย์จริง และด้วยเกียรติยศของผม อย่าไปกล่าวถึง รวมทั้งท่านทักษิณ ก็ไม่ได้ยุ่ง การแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้ ผมมีอิสระมาก" พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า กรณีที่มีข่าวออกมาว่า การแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้มีแต่เตรียมทหารรุ่น 12 นั้น ขอยืนยันว่าไม่จริง เท่าที่ทราบผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พิจารณาด้วยหลักอาวุโสและยุติธรรม ซึ่งตนก็จะดูรายละเอียด หากมีอะไรสงสัยจะเชิญมาสอบถามว่ามีเหตุผลอะไร เพราะไม่อยากให้มีการเถียงกันหรือต้องโหวตกันตอนประชุมครั้งสุดท้าย ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่มีความขัดแย้ง เพราะเป็นทหารด้วยกัน คุยกันรู้เรื่อง และเรามองผลประโยชน์ของประเทศชาติ และกองทัพเป็นหลัก

ส่วนที่มีข่าวว่าอาจจะแขวน พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ เสนาธิการทหาร นั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า หาก พล.อ.ดาวพงษ์ จะย้ายไปเป็น รอง ผบ.ทบ. ตามข่าว นั้น ความจริงแล้วถือว่าความรับผิดชอบลดลง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังกล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไปไทย-กัมพูชา หรือจีบีซี ว่า ขณะนี้มีการประชุมระดับเจ้าหน้าที่โดยกองทัพภาคที่สองเป็นตัวแทน เพื่อสรุปประเด็นที่จะนำไปสู่การประชุมร่วมจีบีซี ทั้งนี้ ได้ให้นโยบายไปว่า ต้องไม่ให้ไทยเสียเปรียบ และขอยืนยันว่ากระทรวงกลาโหมจะปกป้องอธิปไตย ไม่ให้ไทยเสียเปรียบ ซึ่งการประชุมครั้งนี้เป็นการขอร้องจากกัมพูชา เพื่อหวังที่จะให้เกิดความสงบร่วมกัน.-สำนักข่าวไทย

ที่มา : สนุกดอทคอม

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=19564
วันที่ : 21 มีนาคม 66 8:00:47
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com