Muslimthai Focus : เกมส์ยิงสุดโหด เกมส์ยิง บินลาเดน ใหม่ล่าสุด โหลดฟรี

สำนักข่าวมุสลิมไทย  เกมส์ยิง บินลาดิน KumaWar Episode 107: Osama 2011  ออกแล้ว เพื่อตอบสนองความสะใจ ชาวอเมริกัน

ยังไม่ทันจะครบ 1 สัปดาห์หลังจากปฏิบัติการสังหารบินลาดินของหน่วยซีลส์ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม เกมคอมพิวเตอร์ตอนใหม่ ก็ออกมาแล้วเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อตอบสนองความสะใจ แก่นักล่าสังหารผ่านเกมส์คอมพิวเตอร์

เกมดังกล่าวมีชื่อว่า KumaWar Episode 107: Osama 2011 ซึ่งเป็นตอนล่าสุดของวิดีโอเกมส์ ที่เริ่มทำขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ. 2547 โดยบริษัท Kuma Games ซึ่งมีสตูดิโออยู่ในนิวยอร์ก และทำเกมส์ออนไลน์ให้กับช่อง History Channel, Animal planet และ Biography Channel โดยมีสาวกที่ชอบเล่นเกมส์ออนไลน์กว่า 20 ล้านคนทั่วโลก ติดเกมส์ของ Kuma ที่มีอยู่ถึง 150 เกมส์กันงอมแงม และในช่วง 8 ปีหลังนี้ Kuma ได้ผลิตเกมส์สงคราม และปฏิบัติการณ์ล่าสังหารในสงครามก่อการร้ายขึ้นจำนวนมาก

คีธ ฮัลเปอร์ ซีอีโอ.ของคูม่า เกมส์ กล่าวว่า เกมส์ดังกล่าวถูกทำให้เหมือนจริง โดยการสังเกตจากรายงานข่าวที่เห็นกันทั่วไป แต่ได้สอดแทรกรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะในเรื่องความเป็นไปได้ของระยะห่าง ความสูง สภาพภายในห้อง หรือแม้แต่เสียงที่ควรจะมี

เกมส์ยิง บินลาเดน
ภาพหน้าจอ เกมส์ยิง บินลาเดน

เขามั่นใจว่าเกมตอนที่ 107 ที่สามารถโหลดเล่นได้ฟรีนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของผู้รักในการเล่นเกมส์อยู่แล้ว หรือแม้แต่ผู้ที่เพิ่งจะริเริ่มเล่นใหม่  โดยเฉพาะชาวอเมริกันที่ผูกติดอยู่กับเรื่องราว 9/11 เมื่อ 10 ปีก่อน และยิ่งประธานาธิบดีโอบาม่าตัดสินใจไม่เปิดเผยสภาพศพของบินลาดินด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้นักเล่นเกมส์สามารถสร้างจินตนาการในการสังหารบินลาดินได้ด้วยตัวเอง

แต่ที่แตกต่างกับความจริงก็คือ คูม่าได้ออกแบบให้ตัวเป้าหมายอยู่ในทิศทางที่แตกต่างไปในแต่ละครั้งของการเล่น และมีการซ่อนอาวุธของอัล-กออิดะในที่ต่างๆ รอบอาคาร

โดยผู้ล่าจะต้องมีความชาญฉลาด และรวดเร็วกว่า เพื่อมิให้เป้าหมายเข้าถึงอาวุธที่แอบซ่อนไว้ได้ อีกทั้งยังมีการซ่อนแง่มุมต่างๆ ที่เสมือนเป็นกับดักผู้ล่าอีกด้วย

ฮัลเปอร์กล่าวว่า ผู้ชื่นชอบเกมส์จำนวนมากส่งอี-เมล์มาถามว่า เมื่อใดจึงได้เล่นเกมใหม่นี้ แต่น่าที่น่าเสียใจก็คือ เกมนี้จะเป็นตอนล่าสุดของชุดที่ต่อเนื่องยาวนานนี้แล้ว โดยเกมแรกของชุดนี้ขึ้นด้วยตอนที่กองกำลังต่างชาติบุกเข้าอัฟกานิสถาน หรือชื่อตอนว่า Operation Anaconda (ปฏิบัติการอะนาคอนด้า) - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=17887
วันที่ : 29 มีนาคม 66 19:37:34
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com