Muslimthai Focus : ตามคาด!! ตำรวจเข้ารื้อเต็นท์ชุมนุมพันธมิตรฯ - ยึดถนนคืน 2 เลน

ตามคาด!! ตำรวจเข้ารื้อเต็นท์ชุมนุมพันธมิตรฯ - ยึดถนนคืน 2 เลน

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ารื้อเต็นท์การชุมนุมพันธมิตรฯ พร้อมเปิดการจราจรให้รถวิ่งฝ่าฝูงชนเข้ามา ด้าน “จำลอง” ชี้เราชุมนุมมาแล้ว 35 วัน ไม่ได้มีอะไรเดือดร้อน การกระทำครั้งนี้เป็นความตั้งใจของรัฐบาล ไม่ได้เป็นความตั้งใจของตำรวจ เนื่องจากรัฐบาลเห็นว่าหากพันธมิตรฯ ชุมนุมอยู่อย่างนี้ เขาแย่แน่ๆ
       
       วันที่ 28 ก.พ. 2554 เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. บรรยากาศที่เวทีปราศรัยการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล 1 นำกำลังตำรวจประมาณ 700 นาย ซึ่งเป็นหน่วยของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน กองปราบปราม และตำรวจภูธรภาค 1-2-7 และตำรวจสายสืบจากกองบังคับการ 1-9 ศูนย์สืบสวน เข้ารื้อเต็นท์ประมาณ 5-6 เต็นท์ พร้อมกับเปิดการจราจรหน้ากระทรวงศึกษาธิการ 2 เลน ให้รถวิ่งฝ่าฝูงชนเข้ามา
       
       พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวว่า พี่น้องที่ดูทีวีอยู่ที่บ้านและพี่น้องที่ชุมนุมอยู่ที่นี่ เป็นไปตามที่เราคาดการณ์ รัฐบาลต้องสั่งสลายการชุมนุม เช้านี้ตำรวจทำความเดือดร้อน รื้อเต็นท์ที่เราใช้บังแดด บังฝน พร้อมกับเปิดการจราจรให้รถวิ่งผ่าฝูงชนเข้ามา เราชุมนุมมาแล้ว 35 วัน ไม่ได้มีอะไรเดือดร้อน การกระทำครั้งนี้เป็นความตั้งใจของรัฐบาล ไม่ได้เป็นความตั้งใจของตำรวจ เนื่องจากรัฐบาลเห็นว่าหากพันธมิตรฯ ชุมนุมอยู่อย่างนี้ เขาแย่แน่ๆ
       
       อย่างไรก็ตาม ตำรวจรื้อเต็นท์เราออกไปเราถือว่าทำตามคำสั่ง แต่ขออย่ารื้อห้องน้ำของเรา เพราะเป็นเงินประชาชน เราใช้ตามความจำเป็น เนื่องจากไม่อยากรบกวนกรุงเทพฯ ที่ต้องเอารถสุขามา จึงได้สร้างขึ้นมาเอง คนมามากไม่มีห้องน้ำจะทำอย่างไร อีกอย่างห้องน้ำของเราสะอาดไม่มีกลิ่นเหม็น
       
       พล.ต.จำลองกล่าวอีกว่า พี่น้องประชาชนที่อยู่ทางบ้านไม่ต้องมามากเป็นพิเศษ ถึงแม้เรารู้ว่ามากกว่านี้ก็ดี แต่ยังไม่จำเป็น เมื่อถึงเวลารัฐบาลจะเป่านกหวีดเอง เราอยู่แค่นี้ก็พอเป็นพอไป ยังไม่จำเป็นต้องมามืดฟ้ามัวดิน แต่ใกล้เข้ามาแล้ว ขอให้มาเป็นปกติก็แล้วกันจัดเวรกันมา ยาวให้เป็น เย็นเรื่อยไป ไขความจริง ออกมาให้มากๆ เราสามารถเอาแผ่นดินรอบเขาวิหารกลับมาได้แน่นอนหากเราชุมนุมกันอยู่อย่างนี้

 

พธม.เป่านกหวีด! ขอแรงอัด รบ. “เก่งแต่กับคนไทย ไม่กล้ากับเขมร”

โฆษกพันธมิตรฯ ชี้รัฐบาลสั่งตำรวจขอคืนถนน 2 เลนได้สำเร็จแล้ว “เก่งกับคนไทย แต่ไม่กล้ากับเขมร” แต่ถนนที่เขมรสร้างขึ้นเขาพระวิหารกลับไม่กล้าไปทวงคืน “ประพันธ์” ชี้ “มาร์ค” เผยธาตุแท้บ้าอำนาจ สมคบนักการเมืองชั่วขายชาติ เรียกร้องคนไทยออกมาช่วยกันขับไล่ เฟซบุ๊คนายกฯ เงียบกริบ แต่ “อภิรักษ์” หลับหูหลับตาหาเสียงแต่เช้า
       
       ภายหลังตำรวจใช้กำลังเข้ายึดพื้นที่ถนนหน้ากระทรวงศึกษาธิการคืน และเปิดการจราจร เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. กระแสสังคมสื่อออนไลน์อย่างเฟซบุ๊กได้มีการแสดงความคิดเห็นอย่างแพร่หลาย โดยนายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์” ระบุว่า “ตำรวจได้พื้นที่คืนไปแล้ว 2 เลน ในทางคู่ขนานกระทรวงศึกษาธิการ ด้วยกองกำลังตำรวจ 3 กองร้อย สมใจรัฐบาลแล้ว ในการออกประกาศ พ.ร.บ.รักษาความมั่นคงฯ“”
       
       “เก่งกับคนไทย ไม่กล้ากับเขมร” การชุมนุมในกรุงเทพฯ ที่ถูกรัฐบาลไทยเอาพื้นที่คืนจราจรได้สำเร็จไปแล้ว โดยอ้างว่า “รัฐไม่มั่นคง” ส่วนถนนที่สร้างขึ้นโดยกัมพูชาที่รุกล้ำเข้ามาในดินแดนไทย ตลอดจนทหารกัมพูชาที่รุกรานดินแดนไทยนั้น รัฐบาลไทยอย่าว่าจะลงมือทวงแผ่นดินคืนเลย แม้แต่จะพูดหรือเขียนยังไม่กล้าเลย”
       
       นายประพันธ์ คูณมี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ประพันธุ์ คูณมี” ระบุว่า “รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ในที่สุดก็เผยธาตุแท้ให้ประชาชนเห็นจนหมดเปลือก เขาคือนักการเมืองบ้าอำนาจ ทะเยอทะยาน มักใหญ่ใฝ่สูง และลุ่มหลงในอำนาจ สมคบคิดกับนักการเมืองสามานย์ที่ทุจริต ฉ้อฉล คดโกง และขายชาติ โดยมิได้คำนึงถึงความดีงาม และความถูกต้องชอบธรรมใดๆ วันนี้เขาสั่งให้ตำรวจสลายมวลชนที่มัฆวาน เพราะเขาขี้ขลาด และกลัวความจริงที่ถูกเปิดโปง พี่น้องทั้งหลายจงออกไปช่วยกันกดดันไล่รัฐบาลชั่วขายแผ่นดิน ออกไป....ออกไป....จงออกไป”
       
       นายคำนูณ สิทธิสมาน อดีต ส.ว.สรรหา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “คำนูณ สิทธิสมาน” ระบุว่า “ขอคืนพื้นที่ถนนราชดำเนินนอก 2 เลนหน้ากระทรวงศึกษาฯ ได้แล้ว แต่พื้นที่หลายตารางกิโลเมตรบริเวณภูมะเขือ วัดแก้วสิกขาคีรีสวาระ ถนนที่ตัดจากบ้านโกมุย พาดผ่าขึ้นมาบนสันปันน้ำดินแดนไทยล่ะ เมื่อไหร่จะไปขอคืน”
       
       ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความไม่เห็นด้วยกับการกระทำของรัฐบาลอย่างแพร่ หลาย ขณะที่เฟซบุ๊กของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายกรณ์ จาติกวณิช รวมถึงนายศิริโชค โสภา ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ แต่เฟซบุ๊กของนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน “Apirak Kosayodhin” โพสต์ข้อความหลังมีการขอคืนพื้นที่แล้ว ระบุว่า “อรุณสวัสดิ์เช้าวันจันทร์ เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ด้วยความสดใสครับ” และ “ติดตามแนวนโยบาย และการทำงานของ ปชป. ใน Social Network รูปแบบใหม่ที่ http://www.democrat.or.th/ และ Link Facebook, Twitter, YouTube ได้เลยครับ”

ที่มา นสพ.ผู้จัดการออนไลน์

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=17012
วันที่ : 29 มีนาคม 66 20:43:27
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com