Muslimthai Focus : พลังกริ้วแห่งธรรมชาตินั้นเหลือเชื่อ ทางรถไฟเวียดนามวินาศสันตะโรหลายกิโลเมตร

ที่นี่เคยเป็นทางรถไฟที่สมบูรณ์ เพียงชั่วพริบตา กระแสน้ำได้เปลี่ยนให้เป็นทางรถไฟลอยฟ้าและใช้การไม่ได้อีกต่อไป อุทกภัยได้ทำลายทางรถไฟไปหลายกิโลมตรใน จ.ห่าติ๋ง (Ha Tinh) ทางภาคกลางตอนบนเวียดนาม
       Photos Courtesy of Dan Tri
       
ASTVผู้จัดการออนไลน์-- ไม่เพียงแต่อุทกภัยที่เกิดขึ้นสองครั้งติดๆ กันในภาคกลางตอนบนเวียดนามจะทำลายชีวิตผู้คนไปนับร้อย ครั้งล่าสุดในสัปดาห์ที่ผ่านมายังทำลายทางรถไฟสายเหนือใต้วินาศสันตะโรอย่างผิดคาด บริการรถไฟสายเหนือ-ใต้ (ฮานอย-โฮจิมินห์) เป็นอัมพาตมาตั้งแต่นั้น 
       
       กระแสน้ำเชี่ยวกรากได้พัดพารถบัสโดยสารคันหนึ่งตกลงสู่ก้นแม่น้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลาถึง 3 วันจึงสามารถกู้ซากขึ้นมาได้ และพบศพผู้โดยสาร 15 คน อยู่ในซาก อีก 4 คนยังสูญหาย 20 คนหนีรอดออกมาได้ตอนเกิดเหตุ
       
       ทางรถไฟที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าก็ไม่ได้รับการยกเว้น
       
       ภาพที่สื่อของทางการนำออกเผยแพร่ ได้แสดงให้เห็นพลังอำนาจของกระแสน้ำที่กัดเซาะตะม่อคอนกรีตของสะพานรถไฟบางแห่งจนหลุดลุ่ย เหลือแต่รางลอยตัวอยู่ไม่สามารถใช้การได้อีก บางแห่งรางถูกกระแสน้ำพัดตกลงข้างทาง รางเหล็กกล้าคดงอ เสียหายเป็นความยาวนับกิโลเมตร ไม่สามารถทนพลังอันเกรี้ยวกราดของน้ำได้
       
       ทั้งหมดเกิดขึ้นใน จ.ห่าตี๋ง (Ha Tinh) ในภาคกลางตอนบน.
       
       พลังกริ้วโกรธแห่งธรรมชาติ

       2

       3

       4

       5

       6

       7

       8

       9

       10

       11
พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=15299
วันที่ : 25 มีนาคม 66 16:59:00
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com