Muslimthai Focus : รถพ่วง24ล้อเบรคไม่อยู่ชนกระวะวีโก้ คว่ำไปทับซ้ำ ไฟลุกท่วมดับ2เจ็บ2

รถพ่วง24ล้อเบรคไม่อยู่ชนกระวะวีโก้ คว่ำไปทับซ้ำ ไฟลุกท่วมดับ2เจ็บ2เมื่อช่วงเช้าตรู่ วันที่ 15 ต.ค.  ร.ต.ท.ไพศาล  ไอยรา ร้อยเวร สภ.จอหอ อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 24 ล้อ ชนแล้วทับรถกระบะแล้วเกิดไฟลุกท่วมมีผู้เสียชีวิตที่บริเวณถนนมิตรภาพทางลงจากสะพานต่างระดับขาออกจากจ.นครราชสีมา ต.จอหอใกล้กับสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมาแห่งที่ 2 ต.จอหอ อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ

 

พบเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรมการกุศลฮุก 31 นครราชสีมา กำลังช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างผู้เสียชัวิตเป็นชายไทยไม่ทราบชื่อที่ติดอยู่ในซากรถรถกระบะยี่ห้อโตโยต้ารุ่นวีโก้สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียนผก-9972 ขอนแก่น ที่ถูกรถพ่วง 24 ล้อ บรรทุกปูนซิเมนต์ ของบริษัทนครปฐมยนตรภัณฑ์ หมายเลขทะเบียนตัวแม่ 86-5066 นครปฐม หมายเลขทะเบียนตัวพ่วง 70-5458 นครปฐม ทับจนแหลกเหลว  ส่วนที่บริเวณด้านหน้ารถบรรทุกพ่วงก็มีผู้เสียชีวิตติดอยู่บริเวณที่นั่งคนขับสภาพศพดำเป็นตอตะโกเนื่องจากถูกไฟไหม้บริเวณหัวเก๋งที่นั่งคนขับโดยมีรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลจอหอใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงจนสงบก่อนหน้านี้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังคือนายสงวน อาศัยมา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 16 ต.หนองพลวง อ.จักราช จ.นครราชสีมา

 

สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ที่พักอาศัยอยู่ร้านอาหารริมถนนมิตรภาพใกล้ที่เกิดเหตุให้การกับตำรวจว่า  ก่อนเกิดเหตุรถบรรทุกพ่วง 24 ล้อ ที่มีนายสงวน อาศัยมา อายุ 39 ปี เป็นคนขับ ได้บรรทุกปูนซิเมนต์ผงมาจากจ.สระบุรี มุ่งหน้าจะไปส่งลูกค้าที่จ.ร้อยเอ็ด โดยมีภรรยาและลูกชายนั่งมาด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางลงจากสะพานต่างระดับและขณะนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก นายสงวนฯ ได้หักหลบรถกระบะโตโยต้าวีโก้ที่ขับอยู่ด้านหน้าและหักหลบรถบรรทุกพ่วงที่จอดอยู่ริมถนนบริเวณหน้าร้านขายอาหารใกล้กับที่เกิดเหตุตัดหน้ารถบรรทุกพ่วงที่นายสงวน ขับอยู่อย่างกระชั้นชิด จนเป็นเหตุให้เสียหลักชนรถกระบะโตโยต้าวีโก้อย่างจังและพลิกคว่ำลงข้างทางด้านหน้าชนกับเสาไฟฟ้าส่องสว่างก่อนขึ้นสะพานต่างระดับและตัวพ่วงด้านหลังของรถบรรทุกได้ทับรถกระบะโตโยต้าวีโก้จนแหลกเหลวเป็นเหตุให้ชายไทยไม่ทราบชื่อคนขับรถกระบะเสียชีวิตคาที่

 

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุได้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรและมีไฟลุกท่วมบริเวณหัวเก๋งที่นั่งคนขับรถบรรทุกปูนซิเมนต์ ประกอบกับรถบรรทุกพ่วงติดตั้งก๊าชเอ็นจีวีเป็นเชื้อเพลิง ภรรยาและลูกชายของนายสงวน ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยได้พยายามช่วยตัวเองจนออกมาจากซากรถได้ก่อนมีไฟลุกท่วมแต่นายสงวนฯถูกพวงมาลัยรถทับหน้าอกอยู่ไม่สามารถออกมาได้ ภรรยาและลูกพยายามจะเข้าไปช่วยแต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ นายสงวนจึงถูกไฟคลอกเสียชีวิตอย่างน่าเวทนา


ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลจอหอได้ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงและเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าได้ตัดไฟที่ลัดวงจรบริเวณดังกล่าวเพื่อให้หน่วยกู้ภัยของมูลนิธิพุทธธรรมการกุศลฮุก 31 ได้ใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างนายสงวน ออกมาจากซากรถบรรทุกและร่างของชายไม่ทราบชื่อออกมาจากซากรถกระบะวีโก้ที่ถูกทับอยู่ เพื่อนำศพไปให้แพทย์พิสูจน์ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา


อย่างไรก็ตาม ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะเกิดจากการที่รถบรรทุกพ่วงหักหลบรถกระบะในระยะกระชั้นชิดประกอบกับฝนตกถนนลื่นเป็นเหตุให้รถบรรทุกพ่วงที่ขับมาด้วยความเร็วสูงเเละเป็นช่วงที่รถลงจากสะพานต่างระดับจึงพุ่งชนรถกระบะอย่างจังและพลิกคว่ำทับรถกระบะจนเกิดไฟลุกท่วมมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย และได้รับบาดเจ็บ อีก 2 ราย ดังกล่าว

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=15199
วันที่ : 29 มีนาคม 66 20:54:40
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com