มุสลิมดอทคอม : ซาร์ดารี เชื่อเชือดแพะดำปัดเป่าสิ่งเลวร้าย

มุสลิมไทยดอทคอม  ซาร์ดารี เชื่อเชือดแพะดำปัดเป่าสิ่งเลวร้าย
www.muslimthai.com

อิสลามาบัด – หนังสือพิมพ์ในปากีสถานรายงานข่าวเมื่อวันพุธ (27/1) ว่า ประธานาธิบดีอาฟิส อะลี ซาร์ดารี เชือดแพะดำเกือบทุกวันที่บ้าน เพื่อปัดเป่าสิ่งเลวร้าย และปกป้องตัวเองจากคุณไสยต่างๆ


ซาร์ดารี เชื่อเชือดแพะดำปัดเป่าสิ่งเลวร้าย


ฟาร์ฮาตุลเลาะฮฺ บาเบอร์ โฆษกประธานาธิบดี กล่าวกับหนังสือพิมพ์ดอว์นว่า  เป็นการเชือดเพื่อนำเนื้อไปให้ซอดาเกาะฮฺ เพื่อหวังความโปรดปรานจากพระเจ้า และขอความคุ้มครองจากความโชคร้าย และว่าท่านประธานาธิบดีทำเช่นนี้มาเป็นเวลานานแล้ว

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ ซาร์ดารีเชือดแพะเป็นจำนวนหลายร้อยตัวแล้วตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในเดือนกันยายน ปี 2008 ซึ่งการหันเหออกสู่ความงมงายนี้ แสดงถึงความกังวลใจจนประสาทเสีย ถึงสถานการณ์ของประเทศที่กำลังเผชิญอยู่หรือไม่

ถึงแม้ปากีสถานจะเป็นประเทศที่มีผู้นับถืออิสลามเป็นจำนวนมาก  และคนที่มีฐานะก็ให้เงิน หรือเนื้อสัตว์ที่เชือดเพื่อเป็นการทำทานเป็นปกติ แต่ก็ยังมีหลายคนที่ข้องแวะในความเชื่อเกี่ยวกับสิ่งเร้นลับ

ซาร์ดารี ขึ้นสู่อำนาจหลังนางเบนาซีร์ บุตโต ภรรยาซึ่งเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีถูกลอบสังหารในปี 2007  แต่ดูท่าว่าเขาไม่ได้รับความนิยมจากประชาชน และกำลังเผชิญปัญหาจากกลุ่มติดอาวุธในปากีสถาน จนถึงปัญหาเศรษฐกิจ และคู่แข่งด้านการเมือง โดยนักเคลื่อนไหวด้านการเมืองระดับสูง รวมทั้งนักการเมือง และบุคคลในรัฐบาล กำลังพยายามกำจัดเขาออกจากตำแหน่ง
ม่ได้เป็นสิ่งที่บังคับ ผ้าชาดอร์ใช้คลุมทับบนศีรษะที่มีฮิญาบอยู่แล้ว ส่วนมากจะเป็นสีดำ  - มุสลิมไทยดอทคอม

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=7188
วันที่ : 3 กรกฎาคม 65 13:32:47
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com