มุสลิมดอทคอม : มาเลเซียไอเดียกระฉูด จัดฮันนิมูน ยุติการปัญหาครอบครัว

มุสลิมไทยดอทคอม มาเลเซียไอเดียกระฉูด จัดฮันนิมูน ยุติการปัญหาครอบครัว
www.muslimthai.com

กัวลาลัมเปอร์  รัฐบาลมาเลเซียมีแนวคิดใหม่ จัดโครงการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ (Honeymoon) ครั้งที่ 2 แก่คู่สมรสที่กำลังแตกร้าวใกล้จะแยกทางกันเต็มที เพื่อวัตถุประสงค์ในการสร้างความสัมพันธ์ที่เข้มแข็งในครอบครัว และปกป้องเด็กๆ ที่จะได้รับผลกระทบจากการหย่าร้างของพ่อ-แม่


ดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์

      อัชอารี อิดริส ประธานคณะกรรมการกิจการสตรี และการพัฒนาชุมชน ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการสวัสดิการของรัฐ ระบุว่า รัฐบาลออกค่าใช้จ่ายให้คู่สมรสที่มีปัญหาเหล่านี้ ไปพักผ่อนยังเกาะในรัฐตรังกานู เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน เขายังกล่าวอีกว่า ผู้ที่แต่งงานใหม่หลายคู่ประสบปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะด้านการเงิน รวมทั้งปัญหาขัดแย้งในครอบครัว ซึ่งบรรดา ลูกสะใภ้-ลูกเขย อาจจะยังไม่สามารถปรับตัวเข้ากับครอบครัวใหม่ได้

      โดยคู่สมรสที่ต้องการร่วมโครงการดังกล่าว ต้องเขียนใบสมัคร และผ่านการสัมภาษณ์จากคณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งขึ้น แพ๊กเกจฮันนิมูนนี้มีมูลค่าประมาณ 440 ดอลล่าร์ (1,500 ริงกิต)

     หน่วยงานสวัสดิการ ฯ เคยประสบความสำเร็จในการจัดโครงการลักษณะนี้แล้ว โดยมีคู่สมรสเข้าร่วมโครงการ 25 คู่ อัตราการหย่าร้างในรัฐตรังกานูซึ่งอยู่ทางเหนือของประเทศ ยังคงอยู่ในระดับที่ไม่น่ากังวล - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=5369
วันที่ : 3 กรกฎาคม 65 18:59:24
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com