มุสลิมดอทคอม : ตะลึง!! มุสลิมมาเลย์ดื่มแอลกอฮอล์เป็นว่าเล่น ล่าสุดศาลชาริอะฮฺสั่งเฆี่ยนชายชาวอินโดโทษฐานดื่มเบียร์

ศาลชาริอะฮฺในมาเลเซียสั่งเฆี่ยนชายมุสลิมที่ดื่มแอลกอฮอล์ ตะลึง!! มุสลิมมาเลย์ดื่มแอลกอฮอล์เป็นว่าเล่น ล่าสุดศาลชาริอะฮฺสั่งเฆี่ยนชายมุสลิมที่ดื่มแอลกอฮอล์

A Malaysian Islamic court judge has sentenced a Muslim man to be caned for drinking alcohol.

Abdul Rahman Mohd Yunos, a sharia high court judge in Pahang state, ordered Nazarudin Kamaruddin, 46, to be jailed for one year and be caned six times, the New Straits Times reported on Tuesday.

หนังสือพิมพ์นิวสเตรทไทม์รายงานเมื่อวันอังคาร (15/9) อับดุลเราะฮฺมาน มุฮัมมัด ยูนุส ผู้พิพากษาศาลชาริอะฮฺในรัฐปาหัง สั่งลงโทษจำคุก 1 ปี นายนาซารุดดีน กามารุดดีน ชาวอินโดนีเซียวัย 46 ปี พร้อมกับเฆี่ยน 6 ที นาซารุดดีนถูกจับหลังจากเจ้าหน้าที่ด้านศาสนา บุกเข้าตรวจในร้านอาหารเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม

kamaruddin
กามารุดดีนถูกตัดสินจำคุก 1 ปีและเฆี่ยน 6 ที โทษฐานดื่มแอลกอฮอล์

ส่วนมากมุสลิมที่ถูกจับฐานดื่มสุรา จะถูกตักเตือนและปล่อยตัวไป แต่อาจจะถูกตัดสินให้จำคุกได้ถึง 3 ปี และถูกปรับสูงสุดถึง 5,000 ริงกิต (1,430 ดอลล่าร์) รวมทั้งถูกเฆี่ยน 6 ที แต่นาซารุดดีนไม่มีเงินมาประกันตัว จึงติดคุกอยู่ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา และยังไม่อาจหาเงินมาจ่ายค่าปรับได้ด้วย

ผู้พิพากษากล่าวว่า นี่ไม่ได้เป็นการลงโทษ แต่จะเป็นบทเรียนให้สำนึก หากต้องติดคุกจริง เขาจะเป็นผู้ชายคนแรกในมาเลเซียที่ถูกลงโทษจำคุกฐานดื่มสุราในที่สาธารณะ

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=4824
วันที่ : 25 มีนาคม 66 18:00:16
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com