มุสลิมดอทคอม : ซานต้าน้ำตาไหล โดนสั่งห้ามเข้าแจกของใน รร. เหตุจากผู้ปกครองนร.มุสลิมอึดอัด

สำนักข่าวมุสลิมไทย

ปีนี้สถานอนุบาลดูแลเด็ก Head Start Programme ที่ เซนต์ ปีเตอร์ ในรัฐมินเนโซต้า ห้ามการมาเยือนของซานตาคล๊อส หลังจากครอบครัวมุสลิมชาวโซมาลีร้องเรียนในเรื่องนี้

       โดยตลอด 4 ปีที่ผ่านมา เดนนิส แจ๊กสัน ได้มาแจกของขวัญให้แก่เด็กๆ ที่นี่ โดยแต่งกายเป็นซานต้า ในชุดเสื้อผ้าสีขาว-แดง และหนวดเคราขาว

        คริส มาร์เบ็น ผู้ประสานงานภูมิภาคของ สภาท้องถิ่น Minnesota Valley กล่าวว่า มีผู้ปกครองบางคนไม่เห็นด้วยกับการแต่งกายเป็นซานต้า เพื่อมาแจกของขวัญแก่เด็กวัย 3-4 ขวบ จำนวน 36 คนใน 2 ชั้นเรียน และทางการต้องเคารพความเห็นของผู้ปกครองในเรื่องนี้ เนื่องจากทางศูนย์ ฯ ต้องจัดสภาพแวดล้อมให้เด็กๆ จากศาสนา และวัฒนธรรมต่างๆ รู้สึกสะดวกใจในการเข้ามาร่วมโครงการ

      มาร์เบ็น ไม่ได้ระบุถึงจำนวนของผู้ปกครองที่ร้องเรียนในเรื่องนี้ แต่มีหลายครอบครัวที่เป็นมุสลิมส่งลูกมาใช้บริการของศูนย์ และทุกปีทางศูนย์จะมีการสำรวจความคิดเห็นของผู้ปกครองเกี่ยวกับการจัดงานในเทศกาลต่างๆ

      เดนนิส แจ๊กสัน กล่าวว่า เขาเคยแต่งกายชุดคุณพ่อซานต้า ไปแจกของขวัญให้เด็กๆ ที่นับถือศาสนาต่างๆ มาแล้วหลายครั้ง แต่ยังไม่เคยมีเรื่องทำนองนี้เกิดขึ้น และเขาคิดว่า เป็นเรื่องที่ผู้ปกครองบางคนไม่ค่อยมีเหตุผลมากกว่า

     เขากล่าวอีกว่า ถ้าจะให้ดีแล้ว ผู้ปกครองที่จู้จี้เหล่านี้ น่าจะพาลูกๆ ของตนออกจากห้องเรียนซักครึ่งชั่วโมง เพื่อให้เด็กๆ คนอื่นได้เล่นสนุกกับซานต้ามากกว่า และควรจะเป็นการทำเพื่อแสดงความเสียสละ ไม่ใช่การบังคับ- www.muslimthai.com

 

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=16265
วันที่ : 26 พฤษภาคม 65 22:11:15
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com