มุสลิมดอทคอม : ระเบิด 2 ครั้งกลางกรุงสต๊อกโฮล์ม

สำนักข่าวมุสลิมไทย  ระเบิด 2 ครั้งกลางกรุงสต๊อกโฮล์ม

สำนักข่าวอัล-จาซีร่า - เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งในย่านช็อปปิ้ง Drottninggatan กลางเมืองหลวงสต๊อกโฮล์มของสวีเดน มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 2 คน โฆษกตำรวจเปิดเผยว่า ระเบิดครั้งแรกเกิดขึ้นในรถ และอีกครั้งหนึ่งเกิดขึ้นห่างจากรถดังกล่าวประมาณ 200 เมตร ในเวลาถัดมาไม่นานบนถนนสายเดียวกัน โดยพบผู้บาดเจ็บสาหัสจากการระเบิดครั้งที่ 2 ซึ่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา และตำรวจคาดว่าผู้เสียชีวิตเป็นมือระเบิดครั้งนี้


หนังสือพิมพ์ Aftonbladet รายงานอ้างแหล่งข่าวว่า ค้นพบแท่งระเบิดที่เหลือในตัวผู้ตายอีก 5 แท่ง แต่ตำรวจยังไม่ยืนยันทันทีว่า การเสียชีวิตของชายผู้นี้เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดทั้ง 2 ครั้ง

สำนักข่าว TT ของสวีเดนรายงานว่า ก่อนหน้าเหตุระเบิดครั้งแรกประมาณ 10 นาที สำนักข่าวได้รับอี-เมล์เตือน และข่มขู่ในภาษาอาหรับ และสวีเดน เกี่ยวกับการที่สวีเดนส่งทหารจำนวน 500 นายไปร่วมรบในอัฟกานิสถาน และเกี่ยวกับภาพการ์ตูนล้อเลียนท่านศาสดา (ศอลฯ) ที่เขียนโดย นาย Lars Vilks

การเตือนดังกล่าวไม่ได้ระบุแน่ชัดว่าจะมีการระเบิด เพียงแต่กล่าวว่า จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นที่จะฟ้องตัวเองในเรื่องต่างๆ และเตือนว่า “เด็ก ๆ ลูกสาว และผู้หญิงในสวีเดน จะถูกสังหารเหมือนเช่นที่พี่-น้องของเราถูกสังหารมาแล้ว”

จดหมายเตือนดังกล่าวถูกส่งไปยังหน่วยตำรวจของสวีเดนด้วย   - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=15963
วันที่ : 26 พฤษภาคม 65 8:24:35
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com