มุสลิมดอทคอม : สื่อจอร์แดนตีข่าวเจ้าของร้านอาหารต่อต้านยิว

สำนักข่าวมุสลิมไทย  สื่อจอร์แดนตีข่าวเจ้าของร้านอาหารต่อต้านยิว

สำนักข่าวอัล-อาราบิญา – Salwa al-Barghouti หญิงเจ้าของร้านอาหารในเมืองชายทะเลอัล-อะกาบา ในจอร์แดน กำลังตกเป็นข่าวฮือฮาทั่วประเทศ หลังจากเธอตะเพิดนักท่องเที่ยวยิวกลุ่มหนึ่งที่เข้ามาในร้าน เพื่อแสดงสปิริตในการประท้วงอาชญากรรมที่รัฐยิวก่อขึ้นกับชาวปาเลสไตน์


กลุ่มวิชาชีพ และองค์กรสิทธิ์ต่างพากันยกย่องการกระทำของเธอ และยกให้เธอเป็นตัวแทนคนจอร์แดนทั้งประเทศ มัยซาร่า มาลาซ ประธานคณะกรรมการบริหารสูงสุดขององค์กรมาตรฐานการต่อต้าน กล่าวว่า ชาวจอร์แดนจำนวนมากที่แสดงการต่อต้านยิวในลักษณะเดียวกัน เพียงแต่สื่อไม่ได้ลงข่าวเท่านั้น แต่หลังจากวีรกรรมของซัลวาแพร่สะพัดไป เรื่องของเธอกลายเป็นพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ทั่วประเทศ

ซัลวาเล่าว่า เธอได้ยินลูกค้ากลุ่มหนึ่งที่เข้ามาในร้านพูดภาษาฮิบรู ซึ่งกระตุ้นให้เธอรู้สึกโกรธ หลังจากนั้นเธอได้ไล่นักท่องเที่ยวกลุ่มนั้นออกไปจากร้าน เธอว่าสิ่งที่เธอทำนั้นเป็นเรื่องปกติธรรมดา และไม่ได้หวังว่าจะได้รับความสนใจจากสื่อมากมายเช่นนี้

แต่นักท่องเที่ยวยิวกลุ่มนั้นได้ไปร้องเรียนต่อทางการ ซึ่งทำให้ซัลวาต้องถูกเรียกตัวไปสอบถาม หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ขอให้ซัลวาเซ็นเอกสารรับรองว่า จะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก แต่เธอไม่ยอมเซ็น โดยกล่าวว่า ท่าทีของเธอจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง และเธอจะไม่อนุญาตให้ชาวยิวเข้ามาใช้บริการในร้านอาหารของเธอตลอดไป  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=15793
วันที่ : 26 พฤษภาคม 65 9:27:33
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com