มุสลิมดอทคอม : มัสยิดชลบุรี บางละมุง โดนบึ้ม เมื่อคืนนี้

 

มือมืดบึ้มตู้โทรศัพท์หน้ามัสยิดชลบุรีพัง
 
 

คนร้าย ลอบวางระเบิดตู้โทรศัพท์สาธารณะ หน้ามัสยิด ใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับความเสียหาย จากแรงระเบิดอย่างหนัก ด้าน ตำรวจ ยัน คนร้ายหวังเอาเงินไปเที่ยว ไม่เอี่ยวป่วนการเมือง

 

พ.ต.ท.ชัยพร ทองนาเพียง สาวัตรเวรสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุวางระเบิดตู้โทรศัพท์สาธารณะ
บริเวณหน้ามัสยิดอันวาริซซุนนะห์ ปากซอยพรประภานิมิตร 1 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ พบตู้โทรศัพท์สาธารณะสีฟ้าของบริษัท ทีโอที ซึ่งเป็นตู้ลักษณะเปิดทั้ง 3 ด้าน สภาพตู้ได้รับความเสียหาย
จากแรงระเบิดอย่างหนัก จนชิ้นส่วนแผงวงจรหลุดออกมา ห้อยอยู่นอกตัวเครื่อง ส่วนตัวเครื่องโทรศัพท์ ที่ทำจากสแตนเลส
หนาพิเศษอย่างดี ยังกลายเป็นเศษเหล็กกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ จนไม่สามารถนำกลับมาใช้การได้อีก ใกล้กันยังพบกล่อง
เก็บเหรียญค่าโทรศัพท์ตกอยู่ที่พื้น สภาพฝากล่องหลุดออกตัวกล่องบุบเสียหาย ภายในมีเหรียญ 1, 5 และ 10 บาท จำนวน
หลายเหรียญ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำไปเก็บรักษาไว้

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า มีเศษไพ่กระดาษหลายชิ้นตกอยู่ โดยรอบของตัวตู้ คาดว่า คนร้ายน่าจะนำมาใช้สำหรับห่อวัตถุระเบิด ก่อนนำมาวางไว้ภายในตู้ จนเกิดระเบิดขึ้นอย่างแรงเสียงดังสนั่นหวั่นไหว เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้ตรวจสอบภายหลัง แต่จากการตรวจสอบอย่างละเอียด กลับไม่พบชิ้นส่วนของวัตถุระเบิด ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุในครั้งนี้


ด้าน พ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เปิดเผยความคืบหน้า เหตุวางระเบิดตู้โทรศัพท์สาธารณะ บริเวณหน้ามัสยิดอันวาริซซุนนะห์ ปากซอยพรประภานิมิตร 1 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ล่าสุด จากการตรวจสอบ พบว่า คนร้ายนำระเบิดขวด ชนิดพลาสติกแข็ง หยอดลงไปในเครื่องโทรศัพท์ เพื่อหวังให้กล่องใส่เงินนั้นหล่นออกมา และเมื่อกล่องใส่เงินร่วมลงมา จะงัดเอาเงินออกมา แต่ขณะนั้น อาจมีประชาชนขับรถผ่านมาเห็นคนร้ายจึงหลบหนีไป โดยไม่ได้เงินในตู้โทรศัพท์ ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น เชื่อว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการป่วนเมือง หรือ สร้างสถานการณ์ และเชื่อว่า การก่อเหตุครั้งนี้ เป็นฝีมือของกลุ่มวัยรุ่น ที่ต้องการหาเงินเที่ยวเตร่ ในวันลอยกระทง อีกทั้งช่วงเทศกาลลอยกระทง มีการจำหน่ายพลุ ประทัด ทำให้การหาซื้อง่ายขึ้น และในเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จะเข้าตรวจสอบ เพื่อเก็บหลักฐาน และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม จุดเกิดเหตุ เป็นลักษณะตูโทรศัพท์ชนิดที่ติดตั้งกับเสา ไม่ใช่แบบตู้สี่เหลี่ยม อีกทั้งตั้งใกล้เคียงบ้านเรือนประชาชน แต่โชคดี ไม่มีผู้ได้รับบ้านเจ็บ หรือ เสียชีวิต
 
 innnews.co.th

 

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=15632
วันที่ : 21 มีนาคม 66 8:18:47
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com