มุสลิมดอทคอม : รัฐบาลมาเลย์เล็งเปิดโรงเรียนรองรับวัยรุ่นท้อง แก้ปัญหาทิ้งลูก

สำนักข่าวมุสลิมไทย  รัฐบาลมาเลย์เล็งเปิดโรงเรียนรองรับวัยรุ่นท้อง แก้ปัญหาทิ้งลูก

สำนักข่าว AFP, อัล-อาราบิญา – สำนักข่าว AFP รายงานอ้างข่าวหนังสือพิมพ์ นิวสเตรท ไทมส์ เมื่อวันจันทร์ (26/07) ว่า ทางการรัฐมะละกา ประเทศมาเลเซีย กำลังพิจารณาเปิดโรงเรียนสำหรับวัยรุ่นที่ตั้งครรภ์ เพื่อแก้ปัญหาคลอดแล้วทิ้ง ที่กำลังเริ่มมีจำนวนมากขึ้น


Mohamad Ali Rustam ผู้ว่าการรัฐมะละกากล่าวว่า การเปิดโรงเรียนดังกล่าว จะเป็นยุทธศาสตร์หนึ่งในการแก้ปัญหาการทอดทิ้งทารกหลังคลอด และยังมีการชักจูงใจให้วัยรุ่นที่ท้องก่อนแต่ง หันมาสร้างครอบครัวให้เป็นเรื่องเป็นราว โรงเรียนนี้รับเฉพาะผู้ตั้งครรภ์ที่เป็นวัยรุ่นเข้าศึกษาเท่านั้น โดยมีข้อแม้หนึ่งคือ วัยรุ่นเหล่านั้นต้องแต่งงานกับพ่อของเด็กในท้อง

อะลีกล่าวว่า ทางการไม่อาจละเลยหรือหันหลังให้กับปัญหาเหล่านี้ เนื่องจากวัยรุ่นที่ท้องจะต้องถูกให้ออกจากโรงเรียน บางคนถูกครอบครัวไล่ออกจากบ้าน เพราะไม่อาจทนรับความอับอาย วัยรุ่นเหล่านี้ไม่อาจทำแท้งเพราะตระหนักว่าเป็นบาป พวกเธอจึงยอมทนอุ้มท้องจนครบ และตัดสินใจทิ้งเด็กหลังจากคลอดออกมาแล้วแทน

โรงเรียนดังกล่าวจะช่วยให้วัยรุ่นเหล่านี้สามารถเรียนหนังสือต่อไปได้ และยังเป็นการปกป้องอีกชีวิตหนึ่งที่ยังไม่ได้ลืมตามาดูโลก  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=14023
วันที่ : 29 มีนาคม 66 20:41:06
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com