M Muslimah : ริมฝีปากสาวบริสุทธิ์เด็ดใบชาอ่อน ตามตำนาน ชาหอมจุมพิต

www.manager.co.th

 

 

หญิงสาวที่ผ่านการคัดเลือก เป็นพนักงานเด็ดใบชาอ่อน ที่ว่ากันว่าทำตามตำนานเรื่องเล่าของ "ชาหอมจุมพิต" (ภาพไชน่านิวส์)

       เอเยนซี - ชาวเมืองซินหยังในมณฑลเหอหนัน คึกคักเมื่อทราบข่าวการรับสมัครพนักงานเก็บใบชาของบริษัท West Jiuhua Mountain ที่ระบุคุณสมบัติพิสดารว่าต้องเป็นเพศหญิง และจะต้องยังครองพรหมจรรย์ อีกทั้งมีขนาดทรวงอกคัพซี หากสตรีผู้ใดผ่านการคัดเลือกจะได้รับการฝึกเก็บใบชาและมีรายได้วันละ 500 หยวนเลยทีเดียว
       
       ทั้งนี้ ประกาศโฆษณารับสมัครพนักงานยังเผยวิธีการทำงานเด็ดใบชาด้วยริมฝีปากเท่านั้น ซึ่งสตรีบริสุทธิ์ทุกคนจะต้องทำความสะอาดร่างกาย ช่องปากและริมฝีปากให้สะอาดตลอดเวลาการทำงาน ซึ่งเรียกใบชาชนิดนี้ว่า “mouth lip tea (โข่ว ฉุน ฉา-口唇茶)” หรือ "ชาริมฝีปาก"
       
       หลังจากที่ข่าวแพร่ออกไป เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วในอินเทอร์เน็ต และฝ่ายบุคคลของบริษัทห้างร้านต่างๆ จนนายหลี่ หย่ง โฆษกของบริษัท Xi Jiuhua Shan ต้องออกมายืนยันว่าบริษัทต้องการคัดเลือกคุณสมบัติดังกล่าวจริง และเป็นพิธีกรรมเก็บใบชาในสมัยโบราณ

 
 

       หลี่กล่าวว่า บริษัทจะได้ทำการเปิดตัวผู้ผ่านการคัดเลือกในกิจกรรม "ใบชาจากริมฝีปากบริสุทธิ์" ซึ่งจัดขึ้นในเทศกาลชา ระหว่างวันที่ 16 เมษายน ถึง วันที่ 18 พฤษภาคมนี้ พร้อมกับเล่าว่า ตำนาน "ชาหอมจุมพิต" นี้ เป็นเรื่องเล่าที่ว่าถึงการเด็ดยอดใบชาอ่อนด้วยริมฝีปากของเหล่านางฟ้า เมื่อนำมาใส่ถ้วยเทน้ำเดือด ความรัญจวนหอมจากริมฝีปากของนางฟ้าจะล่องลอยขึ้นไปสู่ท้องฟ้า ซึ่งความหอมที่กระจายออกมานี้ สามารถรักษาโรคได้
       
       นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าลึก ลับในตอนต้นศตวรรษนี้ ที่บรรดาผู้ค้าใบชาได้ความคิดพิสดารว่าการรวบรวมใบชาที่เด็ดไว้ที่กรวยซึ่ง เหน็บแขวนอยู่ตรงหน้าอก ตลอดคืนของการเก็บใบชา ซึ่งกว่าจะเก็บเสร็จก็ย่ำรุ่ง ใบชาเหล่านั้นจะผ่านการอบอยู่กับกลิ่นกายของหญิงบริสุทธิ์ กลายเป็นใบชาเลิศรสล้ำค่ายิ่ง โดยเฉพาะหากเป็นใบชาของคนรักที่เก็บให้แก่กัน แต่เรื่องราวนี้ ก็เลือนหายไปก่อนที่จะมีการรับรู้ในวงกว้าง
       
       สื่อรายงานว่า การประกาศหาพนักงานเพื่อสืบทอดเรื่องราวพิลึกพิลั่นนี้ เป็นข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น แต่สำหรับเรื่องราวตำนานอันเป็นที่มาของการคัดพนักงานสาวนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ และเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ต ส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วย เพราะดูจะเป็นการสร้างจุดขายขึ้นมาเอง และไม่ให้เกียรติสตรีเพศ

      

     

       

     

       

     

       

     

       

     

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=93&id=17827
วันที่ : 21 สิงหาคม 62 11:02:22
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com