M Muslimah : ตะลึง! อินเดียทำแท้งทารกหญิงปีละเกือบครึ่งล้าน

สำนักข่าวมุสลิมไทย   ตะลึง! อินเดียทำแท้งทารกหญิงปีละเกือบครึ่งล้าน

สำนักข่าวเอเอฟพี –  การสำรวจอัตราประชากรล่าสุดของอินเดียระบุว่า มีเด็กหญิงน้อยกว่าเด็กชายในวัยเดียวกันจำนวนมากอย่างน่าสังเกต โดยอัตรานี้บ่งชี้จำนวนเด็กหญิงที่ต่ำกว่าเด็กชายมากที่สุดนับตั้งแต่อินเดียประกาศเอกราชในปี พ.ศ. 2490


สำหรับเด็กในวัยต่ำกว่า 6 ขวบ มีเด็กหญิงเพียง 914 คนต่อเด็กชาย 1,000 คน นับว่าต่ำลงกว่าเมื่อ 10 ที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ที่ 927/1,000 คน เมื่อเทียบกับอัตราเฉลี่ยทั่วโลกซึ่งมีเด็กหญิง 1,050 คน ต่อเด็กชาย 1,000 คน

ถึงแม้อินเดียจะมีพัฒนาการด้านเศรษฐกิจที่เจริญก้าวหน้าขึ้นใน 10 ปีที่ผ่านมา แต่ตัวเลขที่แสดงถึงอคติของสังคมที่มีต่อเด็กหญิงก็ยังคงมากเหมือนเดิม ปัจจุบันการเลือกเพศด้วยวิธีอัตราซาวด์ และทำแท้งอย่างผิดกฎหมายก็ยังทำได้อย่างง่ายดายและมีราคาถูก

การลดลงของทารกเพศหญิงเป็นไปอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2504 ซึ่งพิสูจน์ว่า มาตรการวางแผนครอบครัวต่างๆ ที่ตั้งขึ้นมาเมื่อ 40 ปีที่ผ่านมาล้มเหลวโดยสิ้นเชิง รัฐมนตรีกิจการภายในประเทศอินเดียกล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่จะทบทวนถึงนโยบายวางแผนครอบครัวที่สมบูรณ์แบบอีกครั้งหนึ่ง

ผู้หญิงอินเดียเผชิญความกดดันจากครอบครัวให้ผลิตทายาทชาย ซึ่งจะต้องเป็นผู้หาเลี้ยงครอบครัวในอนาคต ในขณะที่เด็กหญิงถูกมองว่าเป็นภาระของครอบครัว โดยเฉพาะต้องเตรียมสินสอดทองหมั้นไว้ให้เมื่อต้องแต่งงานออกไป ที่ผ่านมาประเทศอินเดียมีประวัติการฆ่าทารก โดยเฉพาะเพศหญิง ด้วยการวางยา กดน้ำ หรือปล่อยให้ตายไปเองด้วยความหิวโหย

วารสารทางการแพทย์ Lancet ของประเทศอังกฤษตีพิมพ์ในปี พ.ศ. 2549ระบุว่า ในอินเดียมีการทำแท้งเพื่อฆ่าทารกทันที่ทราบว่าเป็นเด็กหญิงถึงปีละประมาณ 5 แสนคน

การเลือกเพศโดยใช้เทคโนโลยีอัลต้าซาวด์มีราคาเพียงครั้งละ 10 ดอลล่าร์ และเครื่องอัลตร้าซาวด์แบบเคลื่อนที่ได้ ก็สามารถออกให้บริการในเขตที่ห่างไกลความเจริญได้อย่างสะดวก สูตินรีแพทย์ D.P. Roy ผู้อำนวยการกลุ่มอาสาสมัคร “ลูกสาวคือมิตรแท้” กล่าวว่าไม่ยากหากทางการจะเอาจริงในการแกะรอยแพทย์ที่ให้บริการเช่นนี้เพียงแต่รัฐบาลไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องเช่นนี้มากกว่า

หมายเหตุ: ในที่นี้เป็นชาวอินเดียที่ไม่ได้นับถือศาสนาอิสลาม   - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=93&id=17453
วันที่ : 26 พฤษภาคม 63 10:10:56
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com