Dark Side : นางแบบเพลย์บอย บก.เพลย์บอย ยันนางแบบไม่ได้เป็นมุสลิม

สำนักข่าวมุสลิมไทย บรรณาธิการเพลย์บอยเยอรมันพลิกลิ้น ไม่มีการขู่ฆ่า และนางแบบไม่ได้เป็นมุสลิม


ข่าวเว็ปไซต์ ฟ๊อกซ์นิวส์ - หลายสัปดาห์หลังจากมีข่าวฮือฮาในกลุ่มมุสลิมหัวอนุรักษ์ เกี่ยวกับภาพถ่ายที่ปกปิดด้วยผ้าเพียงน้อยชิ้นบนปกนิตยสารเพลย์บอยออกในประเทศเยอรมัน บรรณาธิการหนังสือดังกล่าวเพิ่งออกมาอ้างว่า นางแบบเชื้อสายตุรกีผู้นี้ไม่ได้เป็นมุสลิม

playboy

Florian Boitin บรรณาธิการหนังสือเพลย์บอย ของเยอรมัน ส่งอีเมล์มาแจ้งแก่ Fox411 ว่า นางแบบคนนี้ไม่ได้เป็นมุสลิม โดยพ่อของเธอไม่ได้นับถือศาสนาใดที่แน่นอน ส่วนแม่เป็นคริสเตียน และหนังสือเพลย์บอยก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องศาสนาใดๆ

เขากล่าวว่าสาเหตุที่ตัดสินใจถ่ายภาพเธอขึ้นปก เพราะต้องการเอาใจกลุ่มลูกค้าชาวตุรกี เนื่องจากซีล่าเป็นดารา-นางแบบชาวเยอรมันเชื้อสายตุรกี และเธอเซ็กซี่ โดยสำนักพิมพ์เชื่อว่ายอดขายจากกลุ่มชาวตุรกีจะพุ่งกระฉูดจากภาพปกนี้

ในเยอรมันมีประชากรเชื้อสายตุรกีประมาณ 3 ล้านคน และส่วนมากก็ไม่ได้เคร่งครัดในศาสนามากนัก

ไม่ว่าจะเป็นมุสลิมหรือไม่ ภาพของเธอก็ทำให้เกิดอารมณ์ได้มากอยู่ เนื่องจากภาพด้านในที่สุดสยิวยิ่งกว่าหน้าปก เพราะเป็นภาพที่เปลือยด้านหน้าทั้งหมด ในการให้สัมภาษณ์กับเพลย์บอย เธอไม่ได้ระบุว่านับถือศาสนาใด แต่ได้เปรียบเทียบตัวเองกับผู้นำการปฏิวัติมาร์คซิสต์ เช กูวาร่า และว่าการตัดสินใจถ่ายภาพนี้เท่ากับแสดงการปฏิวัติชาติกำเนิด และการเลี้ยงดูอย่างอนุรักษ์ในวัยเด็ก

บรรณาธิการยังอ้างว่า การขู่ฆ่าเธอเป็นเรื่องที่พูดกันไปเกินจริง โดยตัวซีล่า และสำนักพิมพ์ไม่ได้รับคำขู่แต่อย่างใด และเชื่อว่าในอนาคตก็คงไม่มีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้น

ตำรวจที่ดูแลกรณีของเพลย์บอยกล่าวว่า ไม่ได้มีการสั่งการให้จัดตำรวจอารักขาซีล่าเป็นพิเศษ หรือแม้แต่สถานีโทรทัศน์ที่เผยแพร่ละครที่เธอเล่น โดยโฆษกเครือข่าย RTL ออกมากล่าวว่า สตูดิโอที่ถ่ายทำละครเรื่องนี้มีการดูแลเป็นปกติอยู่แล้ว นอกจากนั้น ทั้งฝ่ายบริหาร บริษัทผู้ผลิต และซีล่าเองก็ช่วยกันระมัดระวังในเรื่องนี้เป็นพิเศษด้วย 

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ ซันเดย์ ซัน ซีล่า ชาฮีน ดาราโทรทัศน์ และนางแบบชาวเยอรมันเกิดในตุรกีผู้นี้ ถูกกลุ่มมุสลิมประณามว่าเป็น “โสเภณี” และทำให้สถาบันสตรีมุสลิมต้องเสื่อมเสีย และเธอถูกบอยคอตต์โดยชุมชนมุสลิมในเยอรมัน โดยเรียกร้องไม่ให้ดูละครน้ำเน่าที่เธอแสดง-www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=92&id=17880
วันที่ : 26 สิงหาคม 62 17:40:00
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com