ฮาลาลและธุรกิจ : 100 อิหม่ามจากอเมริกาอบรมด้านการเงินอิสลามในดูไบ

สำนักข่าวมุสลิมไทย  100 อิหม่ามจากอเมริกาอบรมด้านการเงินอิสลามในดูไบ

ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ - โครงการอบรมด้านการเงินแบบอิสลามของอีธิก้าได้เสร็จสิ้นลงหลังครบกำหนด 2 เดือน นับเป็นครั้งแรกที่มีการติวเข้มด้านการเงินแบบอิสลามให้กับอิหม่ามจากอเมริกาจำนวน 100 คน


โครงการนี้ริเริ่มโดยสมาชิกผู้ก่อตั้งของอเมริกัน อิสลามมิค ไฟแนนซ์ (AIF) ร่วมกับสถาบัน Ethica Institute of Islamic Finance, Guidance Financial และสมาคมอิสลามแห่งอเมริกาเหนือ (ISNA) โดยโครงการนี้มุ่งหวังที่จะส่งเสริมและเผยแพร่ระบบการเงินที่มีรากฐานมาจากอิสลาม ให้กับชุมชนมุสลิมในอเมริกาเหนือ

โฆษกของอีธิก้ากล่าวว่า เนื่องจากมุสลิมในแถบอเมริกาเหนือ (อเมริกา+แคนาดา) เชื่อถือผู้นำทางศาสนา ดังนั้น การนำอิหม่ามมาทำการอบรมโดยตรง เพื่อให้เข้าใจลึกซึ้งถึงรายละเอียดของระบบการเงินแบบอิสลาม และนำไปเผยแพร่ในชุมชนมุสลิมย่อมเป็นวิธีที่ได้ผล และสะดวกกว่า

อีธิก้ามุ่งหวังจะจัดการอบรมโครงการนี้ขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีทั้งการติวเข้มด้าน e-learning ยกกรณีตัวอย่าง การทำแบบฝึกหัด และสอบ รวมทั้งคอร์สอบรมวิธีการสอน

สถาบันสอนด้านการเงินแบบอิสลามอีธิก้า มีสมาชิกที่จ่ายเงินเพื่อศึกษาผ่านทางอินเตอร์เน็ต (http://www.EthicaInstitute.com) กว่า 20,000 รายจาก กว่า 40 ประเทศ นับเป็นสถาบันที่ได้รับความเชื่อถือในด้านการสอน และยังมีการมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการอบรมอีกด้วย

ส่วน Guidance Financial Group เป็นสถาบันการเงินที่อิงหลักชาริอะฮฺในสหรัฐอเมริกา ซึ่งปัจจุบันมีการหมุนเวียนด้านการลงทุนกว่า 2 พันล้านดอลล่าร์ทั่วโลก และมีการจัดหาบริการด้านการเงินแก่ลูกค้าปลีกย่อยในสหรัฐด้วย   -www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=91&id=19205
วันที่ : 25 พฤศจิกายน 63 7:03:33
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com