ฮาลาลและธุรกิจ : ซาอุดี้สร้างสปาน้ำพุร้อนหวังดึงนักท่องเที่ยวในประเทศ

สำนักข่าวมุสลิมไทย  ซาอุดี้สร้างสปาน้ำพุร้อนหวังดึงนักท่องเที่ยวในประเทศ

สำนักข่าวตะวันออกกลาง –  คณะกรรมาธิการด้านการท่องเที่ยวและโบราณสถานของซาอุดี้ (SCTA) ดำริทำโครงการพัฒนาบ่อน้ำแร่ธรรมชาติใน Hafr Al-Batin ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซาอุดี้อาระเบีย ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และสปา สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการบำบัดร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งคาดว่าจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 

แถลงการณ์ของคณะกรรมาธิการระบุว่า นอกเหนือจากสถานที่ทางด้านศาสนา ความบันเทิง วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวแบบซาฟารีแล้ว สปาบำบัดจะเป็นสิ่งดึงดูดใจอีกอย่างหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาโรค

โครงการนี้กำหนดสร้างบนเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างราชอาณาจักรซาอุดี้ กับคูเวต โดยแผนกำหนดสร้างอ่างขนาดใหญ่ที่สามารถบรรจุน้ำได้ถึง 70 ลูกบาศก์เมตร โดยน้ำแร่ดังกล่าวจะมีอุณหภูมิขนาด 60-70 องศาเซลเซียส ในพื้นที่ประมาณ 3,500 ตารางกิโลเมตร นอกจากนั้นในบริเวณดังกล่าวยังจะจัดสร้างจุดดำน้ำ ที่จอดรถ และ สนามเด็กเล่นอีกด้วย

เจ้าชายสุลต่าน บิน ซาลมาน ประธาน SCTA กล่าวว่า คณะกรรมการมีโครงการจัดงานมหกรรมการท่องเที่ยวขึ้นในพื้นที่ต่างๆ ของราชอาณาจักรซาอุดี้ในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ประมาณ 26 งาน โดยที่เจดดะฮฺจะจัดร่วมกับเทศกาล 1432 และที่เมืองต่างๆ อาทิ อับฮา อัล-นัมมาส ตาอิฟ ซูอุ๊กโอกาซ ทาบุก ฎิบา จาซาน อัล-โจอูฟ ริยาดฮฺ เป็นต้น  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=91&id=19024
วันที่ : 16 ธันวาคม 62 18:35:01
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com