ฮาลาลและธุรกิจ : เจ้าสัว ประจานความชุ่ย โฆษณา หมูหยอง มีตราฮาลาล

สำนักข่าวมุสลิมไทย เจ้าสัว ประจานความชุ่ย  หมูหยอง โฆษณา มีตราฮาลาล

แหล่งข่าวมุสลิมไทยรายงาน ป้ายโฆษณาหรือไวนิว ประกาศสินค้าสารพัดชนิด สารพัดหมู ได้รับตรารับรองต่างๆ มากมาย รวมถึงตราฮาลาลด้วย สร้างความมมึนงง สับสนให้กับมุสลิมและบุคคลทั่วไปที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ว่า “ร้านนี้มีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากหมู ได้รับรองฮาลาล” ผู้เกี่ยวข้อง ดำเนินการโดยด่วน
 เหตุเกิดที่ปัมพ์น้ำมัน ปตท.แห่งหนึ่งริมถนนสายเอเซีย เส้นทางอยุธยา-อ่างทอง มีร้านขายของฝากชื่อดัง (เจ้าสัว) ติดแผ่นผ้าโฆษณา หมูหยอง และสารพัดหมู มีตรา ฮาลาล ของคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ติด รับรองอยู่ด้วย

ฮาลาล 


ทำให้คนที่ผ่านไปมาในย่านนั้นสงสัย ว่าปัจจุบันนี้ หมูหยอง หมูทุบ หมูแผ่น ข้าวตังหน้าหมู ได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาล และรับรองเครื่องหมาย สามเหลี่ยมขนมเปียกปูน จากคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทยแล้วหรือ
 
ลืมสพัด แซวกันมันว่า ต้องใช้เงินเท่าไหร่...หมูหยอง...หมูทุบ...จึงจะได้รับการรับรอง...
อาเฮียที่ขายข้าวขาหมู...บนมาบุญครอง...ถามมา...เขาจะได้เอาเงินที่เก็บออมมาได้ชั่วชีวิต...ในกระปุกหมูออมสินไปจ่ายให้...เฮียเขาบอกว่า...มียันต์หลือตลา(หรือตรา)ของพวกลื้อนี่...น่าจะทำให้อั้วขายลีขึ้น...อั้ว...เชื่อมั่น...ว่ามันต้องลีขึ้งแน่นอง … คำพูดของอาเฮียเจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์หมูรายใหญ่ 
วอนผู้รับผิดชอบ ทั้ง กอจ.อยุธยา-อ่างทอง และ กอท.รุดตรวจสอบด่วน...ก่อนที่จะตกเป็นจำเลย...ของสังคม...

ตราฮาลาล


เรื่องฮาลาล...หลังจากออกเครื่องหมายรับรองแล้ว...ขอให้ตรวจสอบ...ใส่ใจ...เอาใจใส่ด้วย...โปรดพิจารณาดำเนินการอย่างเฉียบขาดกับบุคคลที่แอบอ้าง อย่างรีบด่วน – www.muslimthai.com

ตราฮาลาล

ตราฮาลาล

ตราฮาลาล

ตราฮาลาล

 

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=91&id=16186
วันที่ : 22 มกราคม 64 8:18:34
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com