ฮาลาลและธุรกิจ : การลงทุนในเวสต์ แบ๊งค์ บ่งชี้ถึงอนาคตที่เริ่มสดใส

 สำนักข่าวมุสลิมไทย  การลงทุนในเวสต์ แบ๊งค์ บ่งชี้ถึงอนาคตที่เริ่มสดใส

สำนักข่าว AFP –  จะมีการเปิดโรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งแรกในเมืองลามัลเลาะฮฺ เขตเวสต์ แบ๊งค์ ในวันจันทร์ (01/11) นี้ ชื่อโรงแรมคือ The Moevenpice Hotel Ramallah เป็นโรงแรมในเครือข่ายจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์


การเปิดโรงแรมใหม่นี้ส่งผลหลายประการ อาทิ แสดงความพร้อมในการเริ่มธุรกิจ และบ่งชี้ว่าเขตเวสต์ แบ๊งค์กำลังกลับคืนมาสู่ความเป็นปกติ

แดเนี่ยล โรชช์ ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมกล่าวว่า ไม่ควรกังวลถึงเรื่องในอดีต แต่ควรมุ่งถึงอนาคตของประเทศ และของโรงแรม ซึ่งเป็นการลงทุนที่งดงาม และเป็นโอกาสทองของเมืองนี้

โรงแรมแห่งนี้สูง 6 ชั้น ใช้เงินลงทุน 40 ล้านดอลล่าร์ ประกอบด้วยห้องพักธรรมดา และห้องชุดรวม 171 ห้อง มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ศูนย์ฟิตเนสส์ และห้องประชุมขนาดต่างๆ 7 ห้อง ภัตตาคารหลักของโรงแรมมีพ่อครัวเป็นชาวอิตาเลี่ยน และมีซิการ์บาร์ซึ่งบริการวิสกี้ตั้งอยู่ชั้นล่าง

คาดหวังว่าโรงแรมแห่งนี้จะเป็นที่รวมของนักธุรกิจ สมาชิกองค์กรความช่วยเหลือต่างๆ รวมทั้งนักการทูต ซึ่งมารวมกลุ่มกันในรามัลเลาะฮฺ ใน 2-3 ปีที่ผ่านมา หลังเหตุการณ์ลุกฮือของชาวปาเลสไตน์ในปี 2000-2005 สงบลงแล้ว โดยเฉพาะในช่วงที่กำลังมีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เกี่ยวกับการเจรจาสันติภาพ ระหว่างยิวกับปาเลสไตน์

นักธุรกิจส่วนมากกล่าวว่า ตราบใดที่ยังมีการควบคุมอย่างเคร่งครัดโดยฝ่ายอิสราเอล ก็ไม่อาจหวังการขยายตัว และความก้าวหน้าทางธุรกิจ

ทาลาล นัสรุดดีน หุ้นส่วนคนหนึ่งของโรงแรมกล่าวว่า ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายกว่าจะสร้างโรงแรมเสร็จสมบูรณ์ โดยอุปกรณ์และเครื่องมือก่อสร้างทุกชิ้นต้องผ่านการตรวจตรา และได้รับอนุญาตให้ผ่านด่านจากเจ้าหน้าที่อิสราเอล ซึ่งทำให้การก่อสร้างล่าช้ากว่าที่กำหนด

ที่สำคัญทางโรงแรมยังไม่ได้รับอนุญาตให้นำเข้าไอศกรีมสูตรเฉพาะของ Moevenpice ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลก แต่โรชช์กล่าวว่าจะพยายามต่อไป เพื่อความหวังในการมีไอศครีมสูตรพิเศษไว้บริการลูกค้าของโรงแรมในอนาคต  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=91&id=15383
วันที่ : 7 มิถุนายน 63 4:41:31
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com