ฮาลาลและธุรกิจ : Quick ในฝรั่งเศส เปิดสาขาเพิ่มใช้เนื้อสัตว์ฮาลาล

สำนักข่าวมุสลิมไทย  Quick ในฝรั่งเศส เปิดสาขาเพิ่มใช้เนื้อสัตว์ฮาลาล

สำนักข่าว AFP,เว็ปไซต์กูเกิ้ล – ฝ่ายบริหารฟาสต์ฟู้ด Quick ในฝรั่งเศส ดำริจะเปลี่ยนสาขาฟาสต์ฟู้ด อีก 14 แห่งให้หันมาใช้เนื้อสัตว์ที่ฮาลาล ในการปรุงอาหารบริการลูกค้า โดยเนื้อสัตว์ที่นำมาใช้ จะผ่านการรับรองว่าเชือดถูกต้องตามหลักศาสนา ทั้งนี้นับตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนี้ ซึ่งหมายความว่า Quick จะมีสาขาที่ขายฟาสฟู้ดฮาลาลถึง 22 สาขาในฝรั่งเศส


เมื่อวันอังคาร (31/08) ฝ่ายบริหารแถลงว่า ถึงแม้จะมีความขัดแย้งเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังการทดลองเปลี่ยน 8 สาขาแรกให้หันมาใช้เนื้อฮาลาลในการปรุงอาหาร แต่ทางร้านก็ยังคงบริการอาหารฮาลาลในสาขาทั้ง 8 และจะขยายเปิดเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 6 ของจำนวนสาขาฟาสฟู้ด Quick ในฝรั่งเศส

Quick จากเบลเยี่ยม กับ McDonald ของสหรัฐ เป็นคู่แข่งขันที่ได้รับความนิยมมากพอๆ กัน ในบรรดาร้านอาหารประเภทเบอร์เกอร์ โดยเฉพาะในบริเวณเขตเมืองของกรุงปารีส ที่มีชาวฝรั่งเศสเชื้อสายผู้อพยพอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

Jacques-Edouard Charret ฝ่ายบริหารเชฟของ Quick กล่าวว่า ปัจจุบันมีภัตตาคารที่ติดป้ายฮาลาลเพิ่มขึ้นในย่านกลางกรุงปารีสอีก 10 แห่ง นอกจากนั้นในเขตรอบนอกกรุงปารีส เช่น Seine-Saint-Denis บริเวณทางตอนเหนือ รวมทั้งทางตะวันออกของเมืองหลวงก็มีร้านฮาลาลเพิ่มขึ้นเช่นกัน

ในส่วนของผู้ที่ประสงค์จะเลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่ฮาลาล ก็สามารถใช้บริการในร้านที่ฮาลาลได้ โดยทางร้านได้จัดแผนกพิเศษแยกต่างหาก โดยเบอร์เกอร์ไม่ฮาลาลจะถูกเตรียมจากสาขาอื่นๆ แล้วนำมาอุ่นให้ร้อนเพื่อบริการแก่ลูกค้าที่ต้องการเท่านั้น   - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=91&id=14584
วันที่ : 30 พฤษภาคม 63 21:46:02
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com