Muslimthai Focus : amina ลูกครึ่งปากีฯคว้ามิสมอเตอร์โชว์ 2010
       กลายเป็นสิ่งคู่กันไปเสียแล้ว ระหว่างงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นเนล มอเตอร์โชว์” กับการจัดประกวดเฟ้นหาสาวงาม “มิสมอเตอร์โชว์” เพื่อมาทำหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์พิเศษ ให้กับงานแสดงรถยนต์รายการใหญ่ของไทย จนกว่าจะครบวาระเมื่อมีการจัดงานอีกครั้งในปีต่อไป

Miss Motor Show อะมีนา กูล "น้องไอซ์"
       ที่สำคัญหากได้รับการคัดเลือกให้เป็น “มิสมอเตอร์โชว์” ด้วยแล้ว บันไดสู่อนาคตที่สดใส โดยเฉพาะโอกาสที่เปิดกว้างในการก้าวไปสู่วงการบันเทิง ซึ่งหญิงสาวไทยส่วนใหญ่ล้วนใฝ่ฝันหา งานประกวดมิสมอเตอร์โชว์จึงเป็นเวทีได้รับความสนใจ จากทั้งผู้เข้าประกวด และแมวมองที่กำลังเฟ้นหาดาวดวงใหม่ มาประดับฟากฟ้าวงการบันเทิงอย่างมาก
       
       สำหรับในปี 2553 นี้ คณะกรรมการจัดงานประกวดมิสมอเตอร์โชว์ ได้ทำการคัดเลือกหญิงสาวที่ครองตำแหน่งมิสมอเตอร์โชว์ และรองอีก 4 คน ผ่านไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่ง“ASTVผู้จัดการ มอเตอร์ริ่ง” ไม่รอช้าที่จะคว้าตัวพวกเธอมาให้ทำความรู้จัก เป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนถึงวันงานจริงๆ ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ณ ไบเทค บางนา
       
       เริ่มกันที่เจ้าของตำแหน่ง “มิสมอเตอร์โชว์ 2010”……อะมีนา กูล หรือ "น้องไอซ์" ลูกครึ่งไทย-ปากีสถานที่ชนะใจกรรมการไปเพราะความฉะฉานในการตอบคำถามและรอยยิ้มหวานๆของเธอ น้องไอซ์เพิ่งอายุ 16 ปีกำลังศึกษาที่โรงเรียนเสสะเวชวิทยา
       
       เธอบอกว่าเวทีนี้ไม่ใช่เวทีแรกเพราะก่อนหน้านี้เธอเคยผ่านการประกวดมาบ้าง แต่สำหรับเวทีนี้ถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุด ภูมิใจกับตำแหน่งที่ได้มาและพร้อมจะทำหน้าที่ต่อจากนี้ให้ดีที่สุด
       
       “ดีใจมากที่ได้ตำแหน่งนี้ สำหรับตำแหน่งมิสมอเตอร์โชว์นั้นคิดว่า เป็นตำแหน่งที่มีเกียรติมากๆ เพราะการคัดเลือกคนที่จะมาทำงานระดับชาติขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ใครจะสามารถมาเป็นได้ นอกจากนี้การมาทำหน้าที่นี้ เหมือนกับการเป็นประชาสัมพันธ์ให้กับงานมอเตอร์โชว์ และอยากให้คนไทยมาชมงานกัน เพราะมีทั้งรถยนต์รุ่นใหม่ๆ และรถคลาสสิกหายาก รวมถึงมอเตอร์ไซค์ด้วยค่ะ”
       
       มาถึงคำถามที่สำคัญของมิสมอเตอร์โชว์ที่เราจะพลาดไม่ได้ก็คือเรื่องรถยนต์ เธอยังบอกอีกว่าถ้ามีโอกาสได้ซื้อรถสักคันก็จะมองไว้ที่ บีเอ็มดับเบิลยู เพราะชอบการออกแบบที่มีเอกลักษณ์และสมรรถนะที่ดี
       
       เอาล่ะใครที่อยากเจอน้องไอซ์ก็ไปกันได้ที่งานมอเตอร์โชว์ ณ ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม - 6 เมษายน 2553 นี้เท่านั้น.........

รองอันดับ 1 วรรณนิการ์ พุดชั่ง "น้องเจนนี่"
       

รองอันดับ 2 จุฑารัตน์ จันเจือ "น้องซินมา"
       

รองอันดับ 3 แพ็ตตี้ รอธาส "น้องแพ็ต"
       

รองอันดับ 4 อาทิติยา ฟอนซูรู์มห์เล็น "น้องอูลี่"
พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=8052
วันที่ : 16 กันยายน 62 20:24:28
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com