Muslimthai Focus : นัดถกวิปรัฐ28ธ.ค. รับมือ การเมืองเดือด
ประธานวิปรัฐบาล เผยนัดหารือ  รับมือกับสถานการณ์การเมือง ช่วงเปิดสมัยประชุมสภาฯ 28 ธ.ค.  รอประเมิน สถานการณ์การชุมนุมของคนเสื้อแดง 10 ธ.ค. ก่อน

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการเตรียมการของวิปรัฐบาลเพื่อรับมือสถานการณ์การเมืองที่จะรุนแรงขึ้นจากการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มคนเสื้อแดงคู่ขนานไปกับความเคลื่อนไหวยื่นขอเปิดอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎร ของพรรคเพื่อไทย ว่า วิปรัฐบาลจะนัดหารือกันในวันที่ 28 ธ.ค.  คุยกันถึงการเตรียมรับมือกับสถานการณ์ในวันข้างหน้าโดยเฉพาะเมื่อ เปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร สมัยสามัญ โดยตนจะขอประเมินดูจากสถานการณ์การชุมนุมของคนเสื้อแดงในวันที่ 10 ธ.ค. ก่อน ส่วนเรื่องปัญหาการที่องค์ประชุมสภาล่มบ่อยถึง 10 ครั้งในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา วิปรัฐบาลได้เคยประชุมสัมมนากันมาแล้วที่จ.แม่ฮ่องสอน  คงจะมีการดำเนินการแก้ไขกันต่อไป แต่สำหรับการเตรียมตัวรับสถานการณ์การเมืองในวันข้างหน้า จะคุยกันในวัน ที่ 28 ธ.ค.  เนื่องจากขณะนี้ือยู่ในห้วงวันมหามงคล ตนไม่อยากจะพูดอะไรออกไปก่อน

เมื่อถามว่า มองว่าจะเกิดเหตุการณ์ความุรนแรงขึ้นหรือไม่ เพราะพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ย้ำว่าจะมีทหารพรานที่ปลดประจำการแล้วติดอาวุธมาร่วมกับม็อบเสื้อแดง นายชินวรณ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ในช่วงนี้บางทีพี่น้องประชาชนอาจจะแปรวิกฤติให้เป็นโอกาสก็ได้ เชื่อว่าประชาชนโดยทั่วไปก็ทราบดีว่า ในช่วงใกล้ปลายปีเป็นช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจกำลังจะดีขึ้น ดังนั้นเชื่อว่าหากเกิดความรุนแรงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงจากฝ่ายใดประชาชนก็จะไม่เห็นด้วยอยู่แล้ว ใครที่ก่อความรุนแรงก็จะถูกประณามย่อยยับไปเอง กระแสอาจจะตีกลับไปสู่ฝ่ายที่ก่อความวุ่นวายเสียเอง เมื่อถามถึง กระแสการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยเฉพาะในพรรคประชาธิปัตย์ เกรงจะเกิดแรงกระเพื่อมมากน้อยเพียงใด นายชินวรณ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกันเลย เพราะช่วงนี้เป็นช่วงวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อยากจะให้เหตุการณ์นี้ได้ผ่านพ้นไปก่อน แม้มีการเตรียมการกันอยู่แต่ยังไม่มีการพูด ให้เลยช่วงนี้ไปก่อน
พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=6246
วันที่ : 29 มกราคม 63 10:34:48
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com