Muslimthai Focus : แฉ! มือดีพบเอกสารปริศนา ตระกูลเทียนทองพาขรก.ทัวร์ญี่ปุ่น

เอกสารแฉ! ตระกูลเทียนทองพาขรก.ทัวร์ญี่ปุ่น

(15 ส.ค.) มีรายงานว่าพบเอกสารปริศนาชุดหนึ่ง ซึ่งเป็นเอกสารระบุรายชื่อผู้โดยสารบนสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ เที่ยวบิน เจแอล 728 ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ปลายทางที่สนามบินเคนไซ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 54 โดยเอกสารดังกล่าวถูกวางทิ้งไว้บริเวณที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 ส.ค.)

โดยภายในเอกสารดังกล่าว มีรายชื่อผู้โดยสารที่น่าสนใจ เนื่องจากมีบุคคลจากตระกูลเทียนทอง รวมทั้งข้าราชการระดับสูงในจังหวัดหนึ่งทางภาคตะวันออก ซึ่งเกิดการตั้งข้อสังเกตว่า กลุ่มคนดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในการปฏิบัติหน้าที่ในการเลือกตั้ง 3 ก.ค. ที่ผ่านมา รวมทั้งระยะเวลาที่เดินทางนั้น เพิ่งจะเสร็จสิ้นจากการเลือกตั้งเพียงไม่ถึง 1 เดือนด้วยซ้ำ

นอกจากนี้ยังมีเอกสารแนบท้ายที่มีข้อความระบุว่า "ค่าใช้จ่ายต่อหัวเฉลี่ยตกเกือบคนละ 5 แสนบาท จึงเป็นไปได้หรือไม่ว่า อาจจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวปูนบำเหน็จ หลังการเลือกตั้งแต่เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ เพราะมีแต่รายชื่อผู้ใหญ่ภายในจังหวัด ทั้งระดับประธาน กกต.จังหวัด หรือ ผอ.การเลือกตั้งประจำเขตอยู่ด้วย แม้ว่าข่าววงใน กกต.จะมีรายงานว่า ประธานและ กกต.จังหวัด จะต้องหมดวาระ และต้องสรรหาใหม่ แต่ท้ายที่สุดก็ต้องเลือกคนเหล่านี้กลับมาเป็นใหม่อีกอยู่ดี ดูจากรายชื่อผู้โดยสารทั้งหมด เดินทางไปเที่ยวกันยกจังหวัด ที่สุดแล้วก็ต้องได้คนเหล่านี้มาเป็นประธาน กกต. หรือ กกต.จังหวัด อีกเช่นเดิม

อีกทั้งคาดว่าจะถูกอ้างว่าเป็นการใช้งบประมาณจังหวัด เพื่อเดินทางไปดูงานตามแผนงานเดิม เพราะบุคคลที่ไปมีแต่ระดับองค์กรบริหารชั้นสูง รวมทั้งยังมีรายงานว่าทูตพาณิชย์ในนครโอซาก้า ได้อำนวยความสะดวกต่อบุคคลเหล่านี้อย่างเต็มที่

จึงอยากจะให้สื่อสะท้อนความเป็นจริงต่อสังคมว่า สังคมไทยเป็นกันแบบนี้หรือ จะตรวจสอบกันได้อย่างไร หรือจะเป็นโมเดลใหม่ของ กกต.จังหวัด ที่เตะหมูเข้าปากหมา เพราะ กกต.กลาง ไม่ทำงาน มอบงานให้ กกต.จังหวัดทำหน้าที่แทน และจะให้สังคมมององค์กรเหล่านี้เป็นกลางได้อย่างไร ถ้าเป็นอย่างนี้แล้ว จะหวังอะไรกันกระบวนการคัดคนเข้าสู่ระบบ เพื่อทำหน้าที่นิติบัญญัติและบริหารชาติบ้านเมือง" เอกสารแนบท้ายดังกล่าวระบุ

ที่มา : สนุกดอทคอม

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=19497
วันที่ : 3 สิงหาคม 63 22:07:28
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com