Muslimthai Focus : ทวงเก้าอี้! "พจมาน" จับมือ "เยาวภา" ทวงเก้าอี้ให้ลูกพรรค

ว่าที่รมต.เร่งกรอกประวัติ "พจมาน"จับมือ"เยาวภา"ทวงเก้าอี้ให้ลูกพรรค 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี ได้ต่อสายถึงบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีให้ทยอยเข้าไปกรอกประวัติและยื่นเอกสารประกอบมาได้ระยะหนึ่งแล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่พรรคคอยอำนวยความสะดวกให้ที่บริเวณชั้น 2 ของที่ทำการพรรค ซึ่งยอดรวมของผู้ที่มากรอกประวัติในช่วง 2 วันที่ผ่านมานั้นมีอยู่ประมาณ 20 คนแล้ว อาทิ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. นายวิทยา บุรณศิริ ส.ส.พระนครศรีอยุธยา นายพิชัย นริพทะพันธุ์ คณะทำงานด้านเศรษฐกิจ นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายวรวัจน์ เอื้อภิญญกุล ส.ส.แพร่ นางบุญรื่น ศรีธเรศ ส.ส.กาฬสินธุ์ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ถูกคาดการณ์ว่าจะได้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีอีกส่วนหนึ่งนั้นยังไม่ถูกเรียกให้มากรอกประวัติ อาทิ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการพรรค นายโอฬาร ไชยประวัติ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ จนหลายคนแอบบ่นกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าจะได้เป็นหรือไม่ ยังเคว้งอยู่เลย สำหรับใบกรอกประวัตินั้นยังไม่มีการบอกว่าใครจะอยู่กระทรวงใด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับการจัดโผครม.ล่าสุดนั้น คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อดีตภริยาพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมกับนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ภริยานายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี พยายามกดดันพ.ต.ท.ทักษิณให้ตั้งรัฐมนตรีที่มาจากคนภายในพรรคและช่วยงานพรรคมาตลอด โดยคุณหญิงพจมานเป็นคนเจรจากับพ.ต.ท.ทักษิณด้วยตัวเอง ส่วนตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศนั้น นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น ถูกวางตัวให้ดำรงตำแหน่งรมช.ต่างประเทศ ส่วนรมว.ต่างประเทศนั้นยังมีชื่อของนายวิกรม คุ้มไพโรจน์ อดีตเอกอัคราชทูตไทยประจำกรุงลอนดอน และนายจุลพงษ์ โนนศรีไชย เอกอัคราชทูตไทยประจำกรุงออสโลว์ ประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเคยเป็นหัวหน้าสำนักงานเลขานุการในกระทรวงต่างประเทศและเคยทำงานร่วมกับพ.ต.ท.ทักษิณอยู่ในโผด้วย

นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งมีกระแสข่าวว่าถูกวางตัวให้ดำรงตำแหน่งรมว.มหาดไทย กล่าวว่า การฟอร์มครม.นั้นจะเริ่มอย่างจริงจังหลังแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีเสร็จสิ้นแล้ว และจึงจะเริ่มนัดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาล

ด้านนายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร กล่าวว่า คนเสื้อแดงขอรอดูรายชื่อครม.ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ก่อน และยังไม่ขอเรียกร้องอะไร จะอยู่นิ่งๆ ให้จัดตั้งรัฐบาลและทำงานกันไปก่อน แต่ถ้าออกมาแล้วไม่สวยตนจะออกมาเอง โดยอาจจะตั้งเวทีด่าเป็นต้น ดังนั้น ขอให้ตั้งครม.ออกมาอย่าให้ขี้เหร่

ที่มา : เนชั่น

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=19401
วันที่ : 22 มกราคม 64 16:31:34
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com