Muslimthai Focus : โครงหลังคาอาคารศูนย์อาหาร คิง คิทเช่น ย่านบางบอน กทม. พังถล่มเจ็บ6ราย
หลังคาอาคารพังถล่มเจ็บ6ราย


คานถล่ม - โครงหลังคาอาคารศูนย์อาหาร "คิง คิทเช่น" ย่านบางบอน กทม. พังถล่มลงมาทำให้มีคนงานบาดเจ็บ 6 ราย สาเหตุเกิดจากเสาอาคารรับน้ำหนักไม่ไหว เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 พ.ค. พ.ต.ท.ประพร วิบูลสุข พงส.สบ.3 สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุอาคารพังถล่ม มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณศูนย์อาหารคิง คิทเช่น ถ.บางบอน 3 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. จึงพร้อมด้วย นายศิวรัตน์ สุวรรณกาศ ผอ.เขตบางแค รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอาคารยกพื้นชั้นเดียวแบบเปิดโล่ง โครงสร้างเหล็กและพื้นปูน สร้างเป็นศูนย์อาหาร ขนาดกว้าง 8 ม. ยาว 20 ม. ภายในมีร้านค้า 10 ร้าน พบสภาพอาคารเสาทั้งหมดเอนไปทางขวา พื้นปูนพังเสียหายเกือบทั้งหมด ภายในพบผู้บาดเจ็บ 6 ราย เป็นคนงานก่อสร้าง ส่วนใหญ่ถูกเหล็กและไม้กระแทกตามร่างกายและศีรษะ ถูกนำตัวส่ง ร.พ.ศรีวิชัย 2 จำนวน 2 ราย คือ นายวิชัย ทรัพย์มณีสมบัติ อายุ 40 ปี นายวัลลัภ เชิดชู อายุ 19 ปี และ ร.พ.หลวงพ่อทวีศักดิ์ 4 ราย คือ นายกมลเพชร ไม่ทราบนามสกุล อายุ 37 ปี นายทิน พาสุข อายุ 52 ปี นายบุญทัน บุญนรา ไม่ทราบอายุ และ นางบุญทัน สาแก่น อายุ 46 ปี 

สอบสวน นายกิตติ ภิญโยชัย เจ้าของอาคาร กล่าวว่า อาคารดังกล่าวเปิดเป็นศูนย์อาหาร "คิง คิทเช่น" และได้ก่อสร้างเสร็จแล้ว ตอนแรกได้ยกพื้นสูงจากถนนขึ้นไป 1 เมตร ซึ่งสูงเกินไป จึงจ้างบริษัทณรงค์ ดีดบ้าน มาทำการลดระดับอาคารลงมาเท่ากับถนนกลัวลูกค้าไม่สะดวก ก่อนเกิดเหตุคนงานได้ใช้แม่แรงขึ้นรับน้ำหนักบริเวณคานเหล็กใต้พื้นอาคาร ก่อนจะตัดเสาออก จากนั้นจึงค่อยๆลดระดับอาคารลงจนพอดีกับเสาที่ตัดออกซึ่งใช้เวลาทำ 20 วัน ก่อนเกิดเหตุคนงานได้ตัดเสาออกหมดแล้ว เหลือแต่ขั้นตอนการลดระดับอาคารลงมาขณะเกิดเหตุตนไม่อยู่ เพราะหัวหน้าคนงานแจ้งว่าจะยังไม่ลดระดับลงเพราะคนงานไม่พอ แต่ต่อมาได้โทร.มาแจ้งใหม่ว่าทำงานพลาดอาคารพังลงมาหมดจึงรีบมาดู พบตัวอาคารทั้งหมดเสียศูนย์ และเอียงไถลไปทางด้านหลัง ทำให้หลุดออกจากจุดรองรับ ตกลงมากระแทกพื้นดินที่ ความสูงราว 50 ซ.ม. ทำให้อาคารเสียหายทั้งหมด สาเหตุคาดว่าคนงานตัดเสาด้านหน้าที่เชื่อมติดกับเสาของพื้นลานจอดรถหน้าศูนย์อาคาร ทำให้อาคารไม่มีจุดค้ำยัน ทำให้เกิดการไถลหลุดออกจากแม่แรงรับน้ำหนักจนลงมาพังเสียหาย ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท 
พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=17910
วันที่ : 25 กุมพาพันธ์ 63 3:03:55
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com