Muslimthai Focus : ชายตัวเล็กที่สุดในโลกบินช่วยดญ.ไทยสูงสุดในโลก

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา ดึงชายตัวเล็กที่สุดในโลกชาวเนปาลบินลัดฟ้าช่วยเหลือเด็กหญิงคนไทยที่สูงที่สุดในโลก หารายได้ช่วยเหลือ

วันนี้ 12 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พิพิธภัณฑ์พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ บีลีฟอิทออร์นอท ศูนย์การค้ารอยัลการ์เด้นส์ พลาซ่า พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยนายสมพร นาคซื่อตรง ผู้จัดการทั่วไป ได้นำตัว “คาเกนดรา ทาปา มาการ์” ชายหนุ่มเจ้าของสถิติโลก “คนตัวเล็กที่สุดในโลก” ชาวเนปาล อายุ 19 ปี ซึ่งมีส่วนสูงเพียง 2 ฟุต 2 นิ้ว มาร่วมระดมหาเงินทุนช่วยเหลือนางสาวมาลี ดวงดี เด็กสาววัย 19 ปี เด็กสาวที่สูงที่สุดในโลก ที่มีความผิดปกติทางร่างกายคือไม่สามารถควบคุมเจริญการเติบโตได้ ส่งผลให้ปัจจุบันเธอมีความสูง 212 ซม. ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันเป็นด้วยความยากลำบาก เพราะปัจจุบันต้องฉีดยาควบคุมการเจริญเติบโต ซึ่งมีราคาสูงถึงเข็มละ 9,5000 บาท ซึ่งจำเป็นต้องฉีดทั้งหมด 12 เข็มต่อปี
               
นายสมพร กล่าวว่า กิจกรรมระดมทุนช่วยเหลือเด็กสาวคนดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ไทยประจำปี 2554 คือตั้งแต่วันที่ 13-16 เมษายน 2554 นี้ โดยมีการโชว์ความสามารถของทั้งสองและมีการตั้งตู้เปิดรับบริจาคจากผู้มีจิต เมตตา และเปิดจำหน่ายโปสการ์ดภาพที่ระลึกในราคาใบละ 20 บาท รวมถึงมีการจำหน่ายเหรียญริบลีส์ในราคา 100 บาท และ 299 บาท

สำหรับ ผู้ที่สนใจร่วมประทับรอยฝ่ามือร่วมกับชายที่ตัวเล็กและเด็กหญิงที่ตัวใหญ่ ที่สุดในโลกทั้งสอง โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปเป็นค่ายาและค่ารักษาพยาบาลให้นาวสาวมาลี นอกจากนี้ผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคเงินได้ทางธนาคารกสิกรไทย สาขารอยัลการ์เด้นส์ พลาซ่า พัทยา ชื่อบัญชีนายมาม เกาะสอด หมายเลขบัญชี 513-2-07713-6 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

อนึ่ง พิพิธภัณฑ์พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ บีลีฟอิทออร์นอท พัทยา ได้ค้นหาผู้ที่มีความพิเศษมาดำรงตำแหน่งริบลีส์ แอมบาสเดอร์รวมทั้งสิ้น 7 คน ได้แก่ “ธิดาหมาป่า” หญิงสาวที่มีขนปกคลุมใบหน้า, “มนุษย์เพนกวิน” ชายไร้แขนผู้มากด้วยพรสวรรค์, “ราชาตะขาบ” ชายผู้ใช้ชีวิตอยู่กับตะขาบกว่าพันตัวนานถึง 28 วัน, “ราชินีแมงป่อง” หญิงสาวที่สร้างสถิติอยู่ร่วมแมงป่องกว่า 5,000 ตัวได้นานถึง 33 วัน, “ราชางูจงอาง” ชายสูงวัยที่จุมพิตงูจงอางได้มากที่สุดในโลกถึง 34 ครั้งในเวลา 2 นาที 42 วินาที, “มือเหล็กทอดไก่” หนุ่มที่สามารถทอดไก่ได้ด้วยมือเปล่า และ “เด็กหญิงที่สูงที่สุดในโลก” คือนางสาวมาลี นั่นเอง
พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=17572
วันที่ : 23 ตุลาคม 62 16:16:27
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com