Muslimthai Focus : โจรบุกเดียวชิงทองในห้างกวาดไปกว่า50บาท
โจรบุกเดียวใช้ผ้าปิดปาก ชักปืนจี้ชิงร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง กวาดไปกว่า 50 บาท

วันนี้(8 เม.ย.)พ.ต.ท.สรวิศ  สุขแพทย์ สว.ส สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกจี้ชิงทองรูปพรรณ ภายในร้านห้างทองออโรร่า สาขาห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.จิตติ รอดบางยาง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์  เตชะอัครเกษม ผกก.กสส. พ.ต.อ.สังวาลย์  ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.ท.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ รอง ผกก.( สส ) พ.ต.ต.ศุภกร  ธัญญกรรม สว.สส. และกำลังชุดสืบสวนเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

ในที่เกิดเหตุพบ น.ส.อภิสรา ด่านโนราห์ อายุ 45 ปี พนักงานร้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตกใจ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงเวลากำลังจะปิดร้านระหว่างนั้น ได้มีคนร้ายเป็นชาย สวมใส่หมวกแก็ปสีดำสกรีนรูปมังกรอยู่ที่ด้านหน้า  มีผ้าสีขาวปิดปากและจมูกเพื่ออัมพรางใบหน้าเอาไว้ ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีกรมท่า แถบขาว สวมกางเกงยีนขายาว สูงประมาณ165 ซม.รูปร่างสันทัดเดินเข้ามาในร้านและทำที่ว่าต้องการซื้อทองรูปพรรณ แต่ตนปฎิเสธไปว่าร้านกำลังจะปิด ชายดังกล่าวจึงทำทีหันมองหน้ามองหลังก่อนอาวุธปืนแบบแม็กซีน สีดำไม่ทราบขนาดจี้บังคับห้ามไม่ให้ตนส่งเสียงร้อง ก่อนกระโดดข้ามตู้ทองเข้ามาด้านในและเปิดตู้กระจกพร้อมกวาดเอาทองรูปพรรณเป็นสร้อยคอไปหลายเส้นน้ำหนักรวมประมาณ  55 บาท มูลค่า 1 ล้านบาทเศษ  วิ่งหลบหนีออกประตูห้างด้านข้าง ก่อนปีนกำแพงด้านข้างหลบหนีเข้าไปภายในโรงเรียนสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังออกค้นหาแต่ยังไม่พบวี่แววของคนร้ายแต่อย่างใด ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเอาไว้ได้ แต่ไม่ยอมให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปดู  พบว่าคนร้ายใช้เวลาในการลงมือเพียง 40 วินาที

ด้าน พ.ต.อ.สังวาลย์  ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เปิดเผยว่า คนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุในครั้งนี้ถือว่าเป็นการลงมือที่อุกอาจมาก เนื่องจากในเวลาที่ลงมือก่อเหตุมีประชาชนกำลังเดินซื้อสินค้าอยู่ภายในห้างจำนวนมาก และเลือกลงมือในช่วงเวลาที่ร้านทองกำลังจะปิดและคาดว่าคนร้ายน่าจะมีการมาเดินดูลาดเราเอาไว้ก่อนแล้วหลายครั้งจนกระทั้งแน่ใจจึงได้ลงมือก่อเหตุ  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=17507
วันที่ : 23 กุมพาพันธ์ 63 20:49:36
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com