Muslimthai Focus : เทรดมากได้มากกลยุทธ์รางวัลล่อใจ เปิดสงครามชิงลูกค้าทองคำ

เทรดมากได้มากกลยุทธ์รางวัลล่อใจ เปิดสงครามชิงลูกค้าทองคำ

สงครามช่วงชิงลูกค้าทองคำระอุเดือด ทั้งทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส บรรดาโบรกเกอร์ทองคำต่างระดมแผนโปรโมตแจกรางวัลเรียกลูกค้ากันคึกคัก จับตาปีหน้าคึกกว่านี้ ขณะที่เซียนทองคำประสานเสียงฟันธงปีหน้าทองคำยังขึ้นต่อ ทำให้ทองคำยังน่าสนใจลงทุน

นายแพทย์กฤชรัตน์ หิรัณยศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเอ็มทีเอส โกลด์ เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมา บริษัทได้ทำแผนการตลาดหรือโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นให้นักลงทุนสนใจเข้ามาลงทุน ในทองคำและโกลด์ฟิวเจอร์ส หรือสัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า โดยมีโครงการสะสมแต้ม หากลูกค้าซื้อขายโกลด์ฟิวเจอร์ส 1 สัญญา จะได้คะแนน 1 แต้ม เมื่อสะสมแต้มได้ครบตามกำหนด ก็สามารถนำมาแลกรางวัลแต่ละประเภทได้ โดยเน้นเลือกรางวัลจากสินค้าที่กำลังได้รับความนิยม เช่น โทรศัพท์ไอโฟน 4, ไอแพด หรือทีวีจอแอลซีดี หรืออาจเป็นการรายการทัวร์ต่างประเทศ เป็นต้น

นอกจาก นี้ ลูกค้าเก่าที่แนะนำลูกค้าใหม่เข้ามา ก็จะได้แต้มเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า หรืออย่างในช่วงที่มีการจัดงาน Set in the city 2010 ลูกค้าที่สมัครหรือเปิดพอร์ตลงทุนในงาน ก็จะได้แต้ม 4 เท่า โดยหากลูกค้าซื้อขายโกลด์ฟิวเจอร์ส 1 สัญญา ได้ 4 คะแนน ให้สะสมได้จนถึงสิ้นปี ทำให้ได้ลูกค้าเพิ่มมาอีก 300 ราย ทำให้ปัจจุบันบริษัทมีลูกค้าที่ซื้อขายโกลด์ฟิวเจอร์สรวมกว่า 2,000 ราย มีส่วนแบ่งตลาดหรือมาร์เกตแชร์ 16% เทียบกับโบรกเกอร์ที่มาจากร้านค้าทองคำที่มีอยู่ 5 ราย ในขณะนี้ โดยมีการซื้อขายต่อวัน 700-900 สัญญาปีหน้าตั้งเป้าโตอีก 20% ตามตลาดรวม ที่คาดว่าการซื้อขายโกลด์ฟิวเจอร์สจะขยายตัวเพิ่มขึ้น 15-20% เนื่องจากปีหน้าตั้งแต่ไตรมาส 2 ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) มีแผนจะขยายเวลาเปิดการซื้อขายโกลด์ฟิวเจอร์สได้ถึง 22.30 น. หรือสี่ทุ่มครึ่ง แต่ในส่วนของทองคำแท่งนั้น ขณะนี้บริษัทได้เปิดให้ ซื้อขายได้ถึงเที่ยงคืนแล้ว ซึ่งจะทำให้คนไทยไม่เสียเปรียบต่างชาติ เพราะพบว่าราคาทองคำในตลาดโลกเคลื่อนไหวแรงในช่วงกลางคืนของบ้านเรา ทำให้เราเสียเปรียบ การเปิดให้ซื้อขายถึงเที่ยงคืนจะทำให้เราสามารถเก็งกำไร หรือเข้าไปปิดความเสี่ยง หรือหยุดขาดทุนได้ หากตัดสินใจลงทุนตอนกลางวันผิดทาง ซึ่งการซื้อขายทองแท่งของบริษัทสามารถส่งคำสั่งซื้อขายออนไลน์ผ่านทาง อินเตอร์เน็ตได้เป็นเจ้าแรกในเมืองไทย

"มองราคาทองคำปีหน้ายังเป็นขา ขึ้นอยู่ โดยราคาทองแท่งที่บาทละ 20,000 บาท นั้น ได้เห็นแน่นอน ดังนั้น นักลงทุนที่สนใจลงทุนทองคำจึงยังสามารถลงทุนได้ และขอแนะนำให้มีการลงทุนทั้งในทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส เพื่อให้สามารถปิดความเสี่ยงได้ หากตัดสินใจลงทุนผิดทาง ก็สามารถมาปิดความเสี่ยงในตลาดซื้อขายทองคำอีกตลาดหนึ่งได้"

ขณะที่ นายบุญเลิศ สิริภัทรวณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทออสสิริส จำกัด กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทมีมาร์เกตแชร์ประมาณ 12-15% มีลูกค้าโกลด์ ฟิวเจอร์ส ประมาณ 1,000 กว่าราย ที่ผ่านมาก็มีโปรโมชั่นให้ลูกค้าหลายโครงการ ทั้งแจกของรางวัล บัตรเติมน้ำมัน พาเที่ยวทัวร์ต่างประเทศ แต่ที่บริษัทเน้นมากที่สุดในขณะนี้และต่อเนื่องไปถึงปีหน้าคือ การให้ ความรู้และข้อมูลข่าวสารกับลูกค้า โดยมีการจัดอบรมสัมมนาต่อเนื่อง ให้ลูกค้าเข้าใจ เพื่อตัดสินใจลงทุนทั้งทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส

บุญเลิศ

บุญเลิศ


นอกจาก นี้ยังมี Gold Clinic บริการแก้พอร์ตลูกค้าที่มีผลขาดทุน โดยหาสาเหตุแก้ไขร่วมกันกับลูกค้าสร้างความรู้ความเข้าใจ และแนะกลยุทธ์ เพื่อให้กลับมาประสบความสำเร็จในการลงทุน โดยมีทีมงานทั้งนักวิเคราะห์ มาร์เกตติ้ง และผู้เชี่ยวชาญจากภายนอก มาให้ข้อมูลความรู้และเทคนิคในการลงทุนด้วย

"ลูกค้าต้องการการตัดสิน ใจที่ถูกต้อง ซึ่งมาจาก 2 ส่วน คือ Information ข้อมูลข่าวสาร และ Knowledge คือความรู้ความเข้าใจจริงๆ ดังนั้นกลยุทธ์และโปรโมชั่นของบริษัทปีนี้และปีหน้าก็ยังคงเน้นการเพิ่มความ รู้ความเข้าใจ โดยจัดกลุ่มสัมมนา ทั้งกรุ๊ปใหญ่-เล็ก รวมทั้งการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว โดยจะพัฒนาทั้งคนและระบบภายในของบริษัท เพื่อเพิ่มหรือสร้างคุณภาพการบริการให้กับลูกค้าให้ดีที่สุด ที่สำคัญคือทำให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการลงทุน ถือเป็นเป้าหมายสูงสุดของเรา ปี 54 จะมุ่งพัฒนาบริการของบริษัทสู่ความเป็น AUSIRIS Gold Wealth โดยจะพัฒนาทั้งสินค้าและบริการต่างๆ เพื่อให้ลูกค้ามีโอกาสในการลงทุนมากขึ้น"

นายบุญเลิศ ยังกล่าวว่า สำหรับในส่วนของทองคำแท่งนั้น ตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค.เป็นต้นไป บริษัทจะขยายเวลาเทรด หรือการซื้อขายไปจนถึงเที่ยงคืน เพื่อให้ลูกค้าไม่เสียโอกาสในการลงทุนช่วงกลางคืน เพราะราคาทองไม่เคยหยุดนิ่ง และทำให้ลูกค้าสามารถลงทุนเพื่อทำกำไรในทองคำในช่วงกลางคืนได้ด้วย ขณะที่มองทิศทางราคาทองคำปีหน้ายังสามารถปรับตัวขึ้นได้ต่อเนื่อง แต่อาจจะมีความผันผวนมากขึ้น ซึ่งถือเป็นโอกาสในการลงทุนที่ดีของนักลงทุน

นาย ชนะชัย จุลจิราภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์โกลเบล็ก กล่าวว่า บริษัทเป็นเจ้าตลาดของตลาดอนุพันธ์ หรือตลาดซื้อขายล่วงหน้า (TFEX) อยู่แล้ว โดยมีส่วนแบ่งตลาดโกลด์ฟิวเจอร์สสูงสุดเป็นอันดับ 1 ประมาณ 20.93% นอกจากการให้ความรู้ จัดอบรมสัมมนากลยุทธ์การลงทุนให้กับลูกค้าแล้ว โกลเบล็กยังมีโปรโมชั่นจูงใจให้กับลูกค้ามากมายด้วย

ชนะชัย

ชนะชัย


สำหรับ กลยุทธ์ปีหน้า โปรโมชั่นโกลด์ฟิวเจอร์ส ยังคงมีรางวัลสูงสุดเป็นรถยนต์ และจะขยายฐานลูกค้าโดยพุ่งเป้าไปที่กลุ่มร้านค้าทองต่างๆ ทั้งที่เป็นลูกค้าที่ซื้อขายทองคำแท่งกับบริษัทอยู่แล้ว และลูกค้ารายใหม่ๆ นอกจากนี้ ยังเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าหุ้นที่มีการซื้อขายสูงๆ ให้เข้ามาลงทุนในโกลด์ฟิวเจอร์สด้วย เพราะมองว่าปีหน้าทองคำยังเป็นสินค้าที่น่าสนใจลงทุน.

ที่มา ไทยรัฐ

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=15828
วันที่ : 28 มกราคม 64 3:43:22
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com