Muslimthai Focus : เชือดนิ่มๆ รอบใหม่ชักจะดุเดือด กรณีของ คุณพิเชษฐ สถิรชวาล โดนถอดออกจากตำแหน่ง

เชือดนิ่มๆ

การเชือดเฉือนกันทางการเมืองรอบใหม่ชักจะดุเดือด กรณีของ คุณพิเชษฐ สถิรชวาล โดนถอดออกจากตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยแบบสายฟ้าแลบและมีการแทรกแซงจากฝ่ายการเมืองชัดเจน

ที่ต้องจับตาก็คือคลื่นใต้น้ำในพรรคประชาธิปัตย์เอง คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ต้องลาออกจากตำแหน่งรองนายกฯฝ่ายความมั่นคง เพื่อไปลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมที่ จ.สุราษฎร์ธานี นั่นปะไร

ฉากหน้าถือเป็นสปิริต

ฉากหลังย่อมมีคนในพรรคไม่พอใจที่คุณสุเทพต่อสายกับแกนนำพรรคภูมิใจไทยอย่างสนิทสนมและปล่อยให้พรรคภูมิใจไทย ขี่เอาอยู่ตลอดเวลา มีแกนนำประชาธิปัตย์หลายคนไม่พอใจพฤติกรรมของคุณสุเทพ อาจจะมาจากเรื่องส่วนตัว เรื่องในพื้นที่ผสมปนเปกันไปหมด

เมื่อเกิดช่องว่างขึ้น มีที่ว่างใน จ.สุราษฎร์ธานี จึงอยากให้คุณสุเทพลงสมัครหลังจากที่ลาออกจาก ส.ส.ช่วงก่อนหน้านี้ อ้างเหตุผลว่าจะได้มาดูแล ส.ส.ของพรรคได้อย่างเต็มที่

อันที่จริงคุณสุเทพจะเป็น ส.ส.หรือไม่ก็ตาม สามารถที่จะดูแล ส.ส.ของพรรคได้เป็นปกติ จะว่าไปแล้วท่อน้ำเลี้ยงในพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้อาศัยคุณสุเทพนี่แหละ

วันหนึ่งเมื่อเกิดอาการปีนเกลียวระหว่าง แกนนำประชาธิปัตย์กับภูมิใจไทย อย่างรุนแรง คุณสุเทพอยู่ตรงกลางและอยู่บนความหวาดระแวงของคนในพรรค

ส่วนจะเป็นเหตุผลเดียวกับการที่ผลักไสให้คุณสุเทพ ลงเลือกตั้งซ่อมที่สุราษฎร์ธานีและ ต้องลาออกจากตำแหน่งรองนายกฯฝ่ายความมั่นคง กลางคันหรือไม่ ต้องติดตาม

เพราะอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ หลายประเด็น ประชาธิปัตย์ต้องเจอกับคดียุบพรรคที่อาจจะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงในพรรค ใกล้เวลาที่จะเลือกตั้ง มีการเปลี่ยนมืออำนาจในกองทัพ วิกฤติการเมืองใกล้จะปะทุอีกรอบ มีการชิงอำนาจทางการเมืองเป็น สามก๊ก ทุกเหตุผลล้วนชี้เป็นชี้ตายได้ทั้งนั้น

ทันทีที่มีข่าวคุณสุเทพ ลงเลือกตั้ง ก็มีข่าวโจมตีตามมา คุณสุเทพหวังเป็นนายกฯ หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองขึ้นมา หรือจะมีการปรับ ครม. ยึดเก้าอี้กระทรวงความมั่นคง อาทิ มหาดไทยคืนจากภูมิใจไทย ประชาธิปัตย์พร้อมที่จะแตกหัก เปลี่ยนขั้วทางการเมืองใหม่สารพัด

งานนี้คุณสุเทพไม่ได้เต็มใจลาออก งานนี้นายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กระเด้งรับทันทีพร้อมที่จะคุมงานด้านความมั่นคงและไม่การันตีว่า คุณสุเทพจะกลับมานั่งตำแหน่งเดิมหรือไม่

เป็นนัยสำคัญ

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม ในภาพรวมแล้วประชาธิปัตย์ ต้องจำไว้เป็นบรรทัดฐานไม่ว่าจะมีการเลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งจริงจากกรณีใดก็ตาม คนที่มีตำแหน่งทางการเมืองเป็นนายกฯ เป็น ครม. ก็ต้องลาออกด้วย

หรือจะให้เกิดสองมาตรฐานขึ้นในประชาธิปัตย์เอง.

หมัดเหล็ก

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=15012
วันที่ : 17 สิงหาคม 62 22:51:09
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com