Muslimthai Focus : แพทย์อังกฤษช่วยชีวิตทารกจิ๋ว ด้วยถุงแซนวิช          เมื่อวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมล์ ของอังกฤษ ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดปาฏิหาริย์ของ เล็กซี่ ลาเซย์ ทารกหญิงชาวอังกฤษที่คลอดก่อนกำหนด และรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ทั้ง ๆ ที่มีน้ำหนักแรกคลอดเพียง 396 กรัมเท่านั้น ขณะที่ร่างกายก็อ่อนแอมาก

          โดย เชลซี โรว์เบอร์รี่ หญิงสาววัย 27 ปี ผู้เป็นแม่ ได้เล่าว่า เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่เธอมีอายุครรภ์เพียง 26 สัปดาห์ หรือประมาณ 6 เดือนเศษ เธอก็รู้สึกปวดท้องมากในเช้าวันหนึ่ง พี่ชายของเธอจึงเรียกรถพยาบาลทันที และเมื่อเธอไปถึงโรงพยาบาล ท้องเธอก็ขยายใหญ่ขึ้นกว่า 3 เซนติเมตร และหลังจากนั้นก็คลอดเล็กซี่ออกมา ซึ่งทันทีที่ทุกคนได้เห็นสภาพของเล็กซี่ในเวลานั้น ก็ตกใจเป็นอย่างมาก เพราะเล็กซี่เป็นทารกที่มีขนาดตัวเล็กผิดปกติ แต่แพทย์ก็รีบช่วยชีวิตเล็กซี่เอาไว้ ด้วยการนำถุงแซนด์วิชขนาด 15 เซนติเมตรจากโรงอาหารในโรงพยาบาลมาห่อตัวเล็กซี่ไว้ เพื่อให้ความอบอุ่นและรักษาระดับอุณหภูมิร่างกาย เพราะไม่สามารถใช้ถุงนอนทารกขนาดปกติกับเล็กซี่ได้เลย ขณะที่ความหวังของเธอตอนนั้นก็ริบหรี่ซะเหลือเกิน จนทีมแพทย์ต้องจำใจบอกเซลซี และสามีของเธอว่า ลูกของเธออาจจะไม่รอด เพราะคลอดก่อนกำหนดนานมาก และอ่อนแอกว่าทารกปกติ

          แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเล็กซี่ยังคงหายใจได้ปกติ โดยมีถุงแซนวิชช่วยชีวิตเอาไว้ และนั่นทำให้เล็กซี่มีชีวิตรอด และแพทย์ก็อนุญาตให้กลับบ้านได้ หลังจากรักษาตัวและเฝ้าติดตามสุขภาพของเล็กซี่อยู่ร่วมเดือน

          ปัจจุบัน เล็กซี่ อายุได้ 3 เดือนแล้ว และเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว จากทารกแรกเกิดที่มีน้ำหนักไม่ถึงครึ่งกิโลกรัมในวันนั้น กลายเป็นหนูน้อยสุขภาพดีที่มีน้ำหนักตัว 2.44 กิโลกรัมแล้วในขณะนี้ ขณะที่เชลซีก็ยังแทบไม่เชื่อว่า ลูกของเธอที่อุ้มอยู่ในอ้อมอกจะเป็นเด็กคนเดียวกันกับทารกน้อยตัวจิ๋วในวันนั้น ซึ่งเชลซีก็บอกว่า ไม่เพียงแต่เธอเท่านั้นที่ไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่เกิดขึ้นกับเล็กซี่ แต่คนรอบตัวเธอและเพื่อน ๆ เธอก็เช่นกัน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือปาฏิหาริย์จริง ๆ
kapook
พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=14975
วันที่ : 25 พฤษภาคม 63 8:28:20
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com