Muslimthai Focus : รวบสารถีเสธ.แดงแฉจุดรับเงินซัดทอดผู้บงการ

รวบสารถีเสธ.แดงแฉจุดรับเงินซัดทอดผู้บงการ

(13ส.ค.) รายงานข่าวจากหน่วยงานความมั่นคง เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนตำรวจนครบาลได้จับกุมตัวผู้ต้องหาคดีก่อการร้ายที่หลบหนีหมายจับมาดำเนินคดีได้อีก 1 ราย คือ นายจักรชลัช คงสุวรรณ โดยข้อมูลการสืบสวนพบว่านายจักรชลัชหรือพล เป็นลูกน้องคนสนิทอีกรายของพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ทำหน้าที่ขับรถให้กับเสธ.แดง

 ขณะนี้เจ้าหน้าที่นำตัวไปสอบปากคำที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งในต่างจังหวัด เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและซัดทอดถึงตัวการสำคัญที่ร่วมวางแผนก่อการร้าย และยังเปิดปากให้การว่าเสธ.แดงไปรับเงินจากใคร ผู้ต้องหารายล่าสุดยังยอมเปิดเผยข้อมูลสำคัญเป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนขยายผลอีกมาก รวมทั้งให้การระบุจุดนัดพบ ซึ่งถูกกำหนดให้ใช้เป็นสถานที่ส่งต่อเงินเพื่อนำไปใช้สนับสนุนการก่อความไม่สงบด้วย

ทหารเล็งประสานDSIกันตัวเป็นพยาน

 รายงานข่าวจากหน่วยงานความมั่นคง เปิดเผยต่อว่า สำหรับนายจักรชลัช ตามแนวทางการสืบสวนของทหารชุดแฝงตัวเป็นสายลับเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มคนเสื้อแดงพบว่า นายจักรชลัชเป็นลูกน้องคนสนิทที่อยู่ใกล้ชิดเสธ.แดงไม่ว่าเสธ.แดงเดินทางไปที่ไหนมักจะให้นายจักรชลัชตามประกบอยู่ข้างตัว โดยนายจักรชลัชทำหน้าที่คล้ายเลขาส่วนตัวของเสธ.แดง คุมบัญชีรับจ่าย ทำให้นายจักรชลัชมีส่วนรับรู้ข้อมูลเกี่ยวข้องตัวบุคคลในระดับที่สูงกว่าและต่ำกว่าเสธ.แดง รวมถึงข้อมูลที่ว่าเสธ.แดงไปเบิกเงินจากใคร รับเงินแล้วเอาไปให้ใคร หรือนำไปสั่งซื้ออาวุธสงครามจากแหล่งใด

 แหล่งข่าวยังเปิดเผยด้วยว่า ขณะนี้หน่วยงานความมั่นคงพยายามประสานให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กันตัวนายจักรชลัชไว้เป็นพยานในคดีก่อการร้าย เนื่องจากนายจักรชลัชไม่ได้ทำหน้าที่เป็นการ์ดนปช.หรือกองกำลังชุดดำที่ออกปฏิบัติการก่อวินาศกรรมในจุดต่างๆ อย่างไรก็ตาม เงื่อนไขที่ดีเอสไอจะกันตัวนายจักรชลัชไว้เป็นพยานที่ให้ความคุ้มครองตามกฎหมายคุ้มครองพยาน ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่นายจักรชลัชจะให้การต่อพนักงานสอบสวน หากมีข้อมูลสำคัญนำไปสู่การจับกุมดำเนินคดีกับตัวการสำคัญในคดีก่อการร้าย โดยเฉพาะทหารแตงโมกับตำรวจมะเขือเทศ ก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะกันตัวเป็นพยาน  - คมชัดลึก

 

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=14232
วันที่ : 21 สิงหาคม 62 11:09:57
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com