Muslimthai Focus : ศอฉ.ประชุม ยันไม่เคยแถลงข่าวมีเพชร

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด

 

 

ศอฉ.ประชุม ยันไม่เคยแถลงข่าวมีเพชร (ไอเอ็นเอ็น)


          โฆษก ศอฉ. ยืนยัน ไม่เคยมีการแถลงข่าว เรื่องเครื่องเพชร 5 ล้าน ที่มีข่าวว่า สูญหาย ขณะที่ที่ประชุมมีการรายงานความเคลื่อนไหว การเตรียมจัดงานวันคล้ายวันเกิด "ทักษิณ" แต่ไม่มีการสั่งจับตาแต่อย่างใด

          พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. กล่าวว่าถึงกรณีเครื่องเพชร มูลค่า 5 ล้านบาท ที่หายไปว่า ศอฉ. ไม่เคยนำเครื่องเพชรดังกล่าว มาแถลงข่าวกับสื่อมวลชน และจากการสอบถาม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. ก็ไม่ทราบเรื่องดังกล่าวเช่นกัน ทั้งนี้ทาง รมว.ยุติธรรม จะลงมาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยตนเอง ซึ่งคาดว่า จะได้ความกระจ่างในไม่ช้า

          พร้อมกันนี้ พ.อ.สรรเสริญ ยังกล่าวว่า ประชุม ศอฉ. ได้มีการรายงานความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง ในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะการเตรียมจัดงานคล้ายวันเกิด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ซึ่งที่ประชุมไม่ได้มีการสั่งกำชับอะไรเป็นพิเศษ เนื่องจาก เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ภายใต้กฎหมาย และต้องไม่มีการยุยงปลุกปั่นให้เกิดความแตกแยก ขณะเดียวกันทาง ดีเอสไอ ได้มีการชี้แจงการจับกุม นายสุรชัย หรือ หรั่ง เทวรัตน์ หลังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ โดยยืนยันว่า นายหรั่ง ไม่ได้เป็นแพะ เพราะมีหมายจับจากศาลอาญา และจากการสอบสวนเบื้องต้น นายหรั่ง ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีช่วงการชุมนุมถึง 8 คดี

          นอกจากนี้ พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอฉ. ยังกล่าวว่า การประชุมวันนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม ได้อธิบายให้ผู้เข้าร่วมประชุมทุกฝ่าย หลังจากคณะรัฐมนตรี มีมติยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 3 จังหวัด โดยระบุว่า สิ่งที่รัฐบาลดำเนินการนั้น ไม่ได้เป็นการซื้อเวลา หรือยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รายสัปดาห์ เพียงแต่พิจารณาตามข้อมูลข่าวสารที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งทาง ศอฉ. ได้ประมวลข้อมูลแล้ว ส่งให้รัฐบาล ว่าพื้นที่ใดที่มีกลุ่มเคลื่อนไหวอย่างรุนแรงน้อย สามารถยกเลิกได้ ทั้งนี้ ทาง กอ.รมน. ได้มีการเตรียมแผนการด้านการบูรณาการความมั่นคง รองรับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ฝ่ายต่างๆ หลังมีการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในจังหวัดนั้น ๆ ด้วย 

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=19&id=13965
วันที่ : 23 กุมพาพันธ์ 63 2:10:11
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com