ข่าวกีฬา By Hacker JoKer Thailand : จุฬาฯสดใส เปิดใจครั้งแรกรอบ 2 เดือน มุสลิมสงขลากว่า 400 คนยกพลเข้ากรุงให้กำลังใจ

สำนักข่าวมุสลิมไทย  จุฬาฯสดใส เปิดใจครั้งแรกรอบ 2 เดือน มุสลิมสงขลากว่า 400 คนยกพลเข้ากรุงให้กำลังใจ

          เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 54 ที่บ้านพักจุฬาราชมนตรี ย่านคู้ซ้าย เขตหนองจอก มุสลิมจากสงขลากว่า 400 คนได้เดินทางมาให้กำลังใจ และนับเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 2 เดือน ที่ท่านจุฬาฯได้ออกมาพูดคุยต่อพี่น้องมุสลิม หลังจากที่ล้มป่วยกระทันหันด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตก

          โดยในวันดังกล่าว จุฬาราชมนตรีได้ถือโอกาสพูดคุยกับพี่น้องมุสสลิมที่เดินทางมาเยี่ยม เป็นเวลากว่า 10 นาทีว่า

 

 

           ขอขอบคุณทุกๆท่าน ทั้งพี่น้องจากสงขลา และพี่น้องมุสลิมทุกๆคนทั่วประเทศที่เป็นห่วงเป็นใยในอาการป่วยครั้งนี้ ซึ่งขณะนี้ อาการต่างๆได้ดีขึ้นมากแล้ว ทางอาจารย์แพทย์ที่เป็นผู้รักษาบอกว่า ที่เหลือจากนี้ไป ก็คงจะต้องทำกายภาพบำบัดทุกๆวันที่โรงพยาบาลจุฬา อันครั้นจะให้เดินทางไป-กลับ ระหว่างบ้านพักกับโรงพยาลบาลนั้น ค่อนข้างไกลมาก ดังนั้นในวันเสาร์-อาทิตย์ก็จะพักผ่อนที่บ้าน ส่วนวันปกติ ก็จะต้องไปทำกายภาพบำบัดที่โรงพยาบาล ดังนั้นจึงต้องพักผ่อนที่โรงพยาบาลนั้นเอง

           ดังนั้นจึงต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่งในการทำกายภาพบำบัด ขอให้ทุกๆคนสบายใจได้

           นอกจากนั้นท่านจุฬาราชมนตรี ยังได้เล่าเหตุการณ์ก่อนป่วยว่า ก่อนหน้าที่จะป่วย ได้เดินทางไปประเทศมาเลเซียกับคณะชุดใหญ่ เป็นการเดินทางไปดูงานเรื่องการบริหารงานศาสนาและการจัดงานฮาลาลโลกของประเทศมาเลเซีย ซึ่งตนเองก็มีความดันในร่างกายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อยู่ที่มาเลเซียก็ลืมทานยาตามใบสั่งแพทย์ ประกอบกับโรคความดันมันมิได้แสดงอาการใดๆทั้งสิ้น

        กลับจากมาเลเซีย ก็มีภาระกิจต่อเนื่อง จนในที่สุดก็ป่วยอย่างที่พี่น้องทุกท่านได้เห็น โดยทางอาจารย์แพทย์ได้กำชับว่าต่อไปต้องพักผ่อนให้มากๆ และลดทอนภาระกิจต่างๆบ้าง ซึ่งก็ได้รับปากกับคุณหมอว่าจะทำตาม

       พร้อมกันนั้น ท่านจุฬาราชมนตรียังได้กล่าวในตอนท้ายว่า “ใครๆก็บอกว่าให้หยุดคิดเรื่องงาน ซึ่งตนเองก็พยายามอยู่ และหากหายป่วยเมื่อไหร่ ก็จะออกเยี่ยมเยือนพี่น้องมุสลิมไทยดังเช่นเดิม”

        ผู้สื่อข่าวมุสลิมไทยรายงานว่า สุขภาพโดยรวมของท่านจุฬาฯดีขึ้นมาก และพี่น้องมุสลิมจากสงขลาต่างๆดีใจและมีความสุขที่ได้เห็นท่านผู้นำมีอาการดีขึ้นและมีจิตใจร่าเริง โดยทุกๆคนที่มาในครั้งนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อย่างให้อาการป่วยของท่านจุฬาฯหายอย่างโดยเร็ว และจะนำข่าวดีนี้ไปบอกกล่าวกับพี่น้องมุสลิมทางบ้าน ในชุมชนต่อไป – www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=157&id=18867
วันที่ : 31 พฤษภาคม 63 17:20:57
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com