ข่าวกีฬา By Hacker JoKer Thailand : ฉันทมติโดมทอง ดร.แอ กุมบังเหียน อามีรุลฮัจย์ ปีนี้

สำนักข่าวมุสลิมไทย ฉันทมติโดมทอง ดร.แอ กุมบังเหียน อามีรุลฮัจย์ ปีนี้

      ที่ประชุม กอท. ประจำเดือนเมษายน 2554 มีมติส่งชื่อ ดร.อิสมาแอ อาลี เป็นอามีรุลฮัจย์ประจำปี 2554 ทำหน้าที่แทนจุฬาราชมนตรี

       เนื่องจากท่านจุฬาราชมนตรีเข้ารับการรักษาสุขภาพที่โรงพยาบาลจุฬาฯ โดยคาดว่าจะต้องทำกายภาพบำบัดอีกระยะเวลาหนึ่ง ทั้งนี้ภาระกิจของอามีรุลฮัจย์ก็เป็นภาระกิจที่สำคัญยิ่งในทุกๆปี ดังนั้นจึงมีมติให้แต่งตั้ง ดร.อิสมาแอ อาลี เป็นอามีรุลฮัจย์ประจำปี 2554


ทั้งนี้ในกระบวนการต่อไปคือ รอการประกาศจากรัฐบาลอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าน่าจะเสร็จสิ้นภายใน 1-2เดือนนี้ ในอดีตที่ผ่านมา หากทาง กอท.ส่งชื่อใครเป็นอมีรุลฮัจย์ รัฐบาลก็จะประกาศผลอย่างรวดเร็วตามรายชื่อที่ กอท.ยื่นส่งไป

ดร.อิสมาแอ อาลี
ภาพ ดร.อิสมาแอ อาลี


ดร.อิสลามแอ เผยกับผู้สื่อข่าวมุสลิมไทยว่า เดิมทีท่านจุฬาฯ ก็ได้บอกกล่าวในเรื่องดังกล่าวนี้แล้ว ทั้งนี้ก็ได้ให้คำปรึกษากับท่านจุฬาฯ ว่าหากมีคนที่ทำหน้าที่ได้ดีหรือมีความเหมาะสม ผม (ดร.แอ) ก็พร้อมสละสิทธิ์และขอเป็นตัวเลือกสุดท้าย


เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับฮัจย์ในปัจจุบันนี้  ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการทำหน้าที่ของอามีรุลฮัจย์ด้วย ดร.แอ เผยว่า เป็นที่ทราบกับว่าปัญหาเกี่ยวกับฮัจย์ของประเทศไทยนั้นมีอยู่พอสมควร และขณะเดียวกันการแก้ปัญหาก็จะต้องดำเนินต่อไป  ซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่ก็จะดำเนินการแก้ปัญหาให้ดีที่สุด ภายใต้บทบัญญัติศาสนาและความถูกต้องเหมาะสม

พร้อมเผยว่า หากมีการประกาศอย่างเป็นทางแล้วนั้น ก็จะต้องประชุมหารือกับทุกๆฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การดำเนินพิธีฮัจย์ของพี่น้องมุสลิมในปีนี้ มีความสมบูรณ์มากที่สุด – www.muslimthai.com

 

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=157&id=17744
วันที่ : 11 สิงหาคม 63 22:40:19
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com