ข่าวกีฬา By Hacker JoKer Thailand : อภิสิทธิ์ ไฟเขียวบังยีหารือจัดโต๊ะเล็กโล

อภิสิทธิ์ ไฟเขียวบังยีหารือจัดโต๊ะเล็กโล

บังมาด นายสามารถ มะลูลีม รองประธานคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวและกีฬา สภาผู้แทนราษฎร และอุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่ประเทศไทยได้รับเกียรติจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ “ฟีฟ่า” เป็นเจ้าภาพฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 หรือ ปี พ.ศ. 2555 โดยสมาคมฟุตบอลฯ ได้มอบให้กรุงเทพมหานคร เป็นเจ้าภาพหลัก ซึ่งจากการที่ผู้แทน “ฟีฟ่า” มาตรวจความพร้อมของไทยเมื่อสัปดาห์ก่อน ได้ระบุว่าประเทศไทยต้องสร้างสนามแข่งขันในร่มมีความจุ 10,000-15,000 คน เพื่อใช้ในพิธีเปิด-ปิดการแข่งขัน เรื่องนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงมาก จึงเตรียมเชิญคณะผู้บริหารสมาคมฟุตบอลฯ และ กทม. เข้าพบเพื่อหารือรายละเอียดต่าง ๆ ที่รัฐบาลจะให้การสนับสนุน
    
นายสามารถ กล่าวต่อไปว่า จากการที่ตนได้ประสานงาน ล่าสุด นายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้ “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมด้วย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, นางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการ กทม. และคณะ เข้าพบในวันจันทร์ที่ 9 ส.ค. เวลา 14.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อหารือรายละเอียดการจัดการแข่งขันฟุตซอล โลก 2012 โดยเฉพาะการจัดหางบประมาณ ในการก่อสร้างสนามแข่งขันตามเงื่อนไขของ “ฟีฟ่า” และการประชาสัมพันธ์ที่ต้องทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก
    
นอกจากนั้น “บังมาด” ยังกล่าวอีกว่า คณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวและกีฬา สภาผู้แทนราษฎร เตรียมเชิญ นายวรวีร์, ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ และคณะ พร้อมด้วยนายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เข้าหารือในการเป็นเจ้าภาพจัดฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 นี้เช่นกัน ในวันที่ 11 ส.ค. เวลา 13.00 น. ที่รัฐสภา

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=157&id=14199
วันที่ : 5 เมษายน 63 10:42:41
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com