ข่าวกีฬา By Hacker JoKer Thailand : ผลบอลวันนี้ แอฟริกาใต้ มองว่าผลเสมอกับ เม็กซิโก 1-1
คาร์ลอส อัลแบร์โต ปาร์ไรรา โค้ชเจ้าภาพ "บาฟานา-บาฟานา" แอฟริกาใต้ มองว่าผลเสมอกับ เม็กซิโก 1-1 ในเกมประเดิมสนามศึกฟุตบอลโลก 2010 เมื่อวันศุกร์ผ่านมาถือว่ายุติธรรม เนื่องจากทั้งสองฝ่ายต่างมีโอกาสเก็บชัยชนะเหมือนกัน ขณะที่ ฮาเวียร์ อากีร์เร เทรนเนอร์ "จังโก้" ผิดหวังที่ลูกทีมใช้โอกาสเปลื้องพร้อมตั้งเป้าโค่น ฝรั่งเศส เพื่อเก็บสามคะแนนในเกมถัดไป
       
       เกมนัดเปิดสนามศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่สนามซอคเกอร์ ซิตี สเตเดียม ในเมืองโจฮันเนสเบิร์ก กลุ่มเอ คู่ระหว่างเจ้าภาพ แอฟริกาใต้ กับ เม็กซิโก เมื่อวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา ปรากฎว่าจบลงด้วยผลเสมอ 1-1 โดย แอฟริกาใต้ เป็นฝ่ายออกนำก่อนในนาที 55 จากลูกยิงสุดสวยของ ซิฟิเว ทชาบาลาลา ก่อนที่ ราฟาเอล มาร์เกซ จะตามตีเสมอให้ เม็กซิโก ก่อนหมดเวลา 11 นาที
       
       หลังจบการแข่งขัน คาร์ลอส อัลแบร์โต ปาร์ไรรา กุนซือเจ้าภาพ กล่าวว่า "เม็กซิโก เป็นทีมที่กล้าหาญมากทีมหนึ่งในฟุตบอลโลกและพวกเขากดดันใส่เราตั้งแต่เริ่มต้น แต่ผมเชื่อว่าเรามีความสมดุลมากกว่าในครึ่งหลังและเกือบที่จะเก็บชัยชนะได้ อย่างไรก็ตามผลการแข่งขันที่ออกมายุติธรรม แมตช์นี้แสดงให้เห็นว่าเรามีสปิริตที่ดีตั้งแต่เกมแรก ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมคาดว่ามันจะไปตัดสินกันในเกมสุดท้ายที่เราจะพบกับ ฝรั่งเศส"
       
       ขณะที่ ฮาเวียร์ อากีร์เร โค้ช "จังโก้" เปิดเผยว่า "ผมคิดว่าเราทำได้ดีมากในครึ่งแรก ทีมมีความมั่นใจ แต่ปล่อยโอกาสหลายครั้งหลุดลอยไป เราพลาดโอกาส 2-3 ครั้งและหลายสิ่งเริ่มซับซ้อนมากขึ้นหลังจากพวกเขายิงประตูออกนำได้ก่อน ผู้รักษาประตูของแอฟริกาใต้เล่นดีจริงๆจนช่วยให้พวกเขายังอยู่ในเกมเมื่อจบครึ่งแรก ทั้งสองทีมได้รับรสชาติที่หวานอมขมกลืนและตอนนี้สำหรับเราต้องพยายามเอาชนะ ฝรั่งเศส ในเกมนัดหน้า"
       
       สำหรับเกมต่อไปของทั้งสองทีม แอฟริกาใต้ เตรียมดวลกับ อุรุกวัย ในวันพุธที่ 16 มิถุนายน ส่วน เม็กซิโก จะฟาดแข้งกับ ฝรั่งเศส ในวันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน-www.manager.co.th
พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=157&id=13650
วันที่ : 28 กุมพาพันธ์ 63 23:28:00
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com