มุสลิมดอทคอม : ตุรกีปิดหาดเปลื่อยอาบแดดแล้ว หลังให้บริการเพียง 6 วัน

มุสลิมไทยดอทคอม  ตุรกีปิดหาดเปลื่อยอาบแดดแล้ว หลังให้บริการเพียง 6 วัน

     ดูไบ – ทางการท้องถิ่นของตุรกีสั่งปิดหาดเปลือยกายอาบแดด หลังจากเปิดได้เพียง 6 วัน โดยอ้างเหตุผลด้านโครงสร้างทางสถาปัตยกรรม


     ผู้ตรวจสอบด้านเทคนิคกล่าวว่า ระเบียงแห่งหนึ่งที่สร้างขึ้นเพื่อให้มองเห็นทะเล Aegean ในโรงแรม Adaburnu-Golmar ไม่ได้มาตรฐานตามแบบที่ได้แสดงไว้

     ทางการประกาศว่า โรงแรมจะไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดอีกครั้ง จนกว่าจะได้แก้ไขความผิดพลาดนี้ ฝ่ายบริหารโรงแรมคาดหวังว่า โรงแรมจะสามารถเปิดบริการได้ภายในวันพุธที่จะถึงนี้

     โรงแรม Adaburnu-Golmar เป็นโรงแรมเปลือยกายแห่งแรกในประเทศตุรกี ซึ่งเป็นดินแดนที่ประชาชนนับถืออิสลามกว่าร้อยละ 90 แต่โรงแรมนี้รับเฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น

     การเปิดโรงแรมดังกล่าวแสดงให้เห็นการปฏิวัติในประเทศนี้ เพราะเป็นครั้งแรกที่มีการอนุญาตให้เปลือยกายว่ายน้ำในที่สาธารณะได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่โรงแรมอธิบายว่า การเปลือยกายอาบน้ำอนุญาตเฉพาะในพื้นที่ของโรงแรมเท่านั้น ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวอยู่ห่างจากโรงแรมเพียงชั่วขับรถ 20 นาที

     การท่องเที่ยวเป็นแหล่งรายได้สำคัญของประเทศตุรกี และนักท่องเที่ยวส่วนมากมาจากประเทศตะวันตก ซึ่งตุรกีมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนแถบชายทะเลเมดิเตอเรเนี่ยน และทะเลดำ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวฤดูหนาวก็เป็นที่นิยม

     ซึ่งตั้งแต่ตุรกีลอยตัวค่าเงินลีร่า  เนื่องจากดอลล่าร์สหรัฐฉุดให้ค่าเงินต่ำลง ทำให้ตุรกีกลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในยุโรป โดยเฉพาะจากประเทศอังกฤษ และเยอรมัน เพราะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงในการท่องเที่ยว

     ในปี 2002 มีนักท่องเที่ยวมาเยือนตุรกีถึง 14 ล้านคน ทำให้ภาษีรายได้จากการท่องเที่ยวอย่างเดียวเพิ่มขึ้น ถึง 1 หมื่นล้านดอลล่าร์ ในปี 2005 นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นถึง 21 ล้านคน ทำให้ภาษีเงินได้พุ่งขึ้นถึง 1.6 พันล้านดอลล่าร์ในปีนั้น

     การท่องเที่ยวรั้งตำแหน่งอุตสาหกรรมที่ทำเงินสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในตุรกีรองลงมาจากอุตสาหกรรมรถยนต์  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=9806
วันที่ : 22 มกราคม 64 7:37:32
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com