มุสลิมดอทคอม : นิตยสารไทมส์ จัดอันดับรายชื่อผู้มีอิทธิพลทางความคิดประจำปี

สำนักข่าวมุสลิมไทย

นิวยอร์ก – นิตยสารไทมส์ จัดอันดับรายชื่อผู้มีอิทธิพลทางความคิดประจำปีนี้จำนวน 100 ชื่อ ซึ่งทางนิตยสารได้มีการอธิบายไว้ล่วงหน้าแล้วว่า หลายคนอาจรู้สึกประหลาดใจในรายชื่อที่ได้รับการคัดเลือก เนื่องจากไทมส์ไม่ได้คัดเลือกคนจากการมีอำนาจของเขา


มีรฺ-ฮุสเซน มูซาวี ผู้นำฝ่ายต่อต้านรัฐบาลอิหร่าน ได้รับเลือกอยู่ในจำนวน 100 คนนี้ด้วย โดยเขามีรายชื่ออยู่ในกลุ่ม “ฮีโร่” ซึ่งนำมาโดย บิลล์ คลินตั้น ซึ่งได้ตำแหน่งนี้จากการเป็นผู้นำในการระดมทุนเพื่อกอบกู้โลก และต่อสู้กับความยากจน อันดับ 2 ได้แก่ นักสเก๊ตน้ำแข็งชาวเกาหลีใต้ คิม ยู-นา ส่วนมูซาวี รั้งอันดับ 3

ศิลปินที่ได้รับเลือกเป็นอันดับหนึ่ง ได้แก่ เลดี้ กาก้า พิธีกร โคแนน โอ’ไบรอัน ตามมาเป็นอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์หญิง แคเธอรีน บิเกโล่ ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลออสก้า และออพร่า วินเฟรย์ พิธีกรรายการสัมภาษณ์คนดังตามมาเป็นอันดับ 4

ในส่วนการจัดอันดับผู้นำ ประธานาธิบดีบราซิลนำมาเป็นอันดับแรก ตามด้วย CEO ชาวไต้หวัน แห่งบริษัทผลิด Acer คอมพิวเตอร์ นายพลไมค์ มุลเลน แห่งกองทัพสหรัฐ ได้รับเลือกเป็นอันดับ 3 ตามมาด้วยประธานาธิบดี บารัก โอบาม่า รั้งอันดับ 4 - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=9075
วันที่ : 28 พฤษภาคม 63 15:18:59
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com