มุสลิมดอทคอม : เด็กชายอิรักครองตำแหน่งชายตัวเล็กที่สุดในโลก

มุสลิมไทยดอทคอม  เด็กชายอิรักครองตำแหน่งชายตัวเล็กที่สุดในโลก

     ดูไบ – Ajoubi เด็กชายชาวอิรักวัย 15 ปี น่าจะได้ครองตำแหน่งชายตัวเล็กที่สุดในโลกที่บันทึกโดยกินเนสส์บุ๊ก หลังจาก He Pingping ชาวจีนวัย 21 ปี ผู้เคยครองตำแหน่งนี้ได้เสียชีวิตลงเมื่อปี 2008


     เขาอาศัยอยู่ในเมืองนาซิริยาฮฺ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอิรัก Ajoubi มีความสูงเพียง 45 เซ็นติเมตรร (17 นิ้ว) แม่ของเขาบอกว่า ตอนเกิดใหม่ๆเขาตัวยาวแค่ 10 เซนติเมตร (3.9 นิ้ว) และหนักไม่เกินครึ่งกิโล เมื่อโตขึ้นหน่อยเขาเป็นดังของหมู่บ้าน เนื่องจากความซุกซน และดื้อรั้น

     แพทย์กล่าวว่า  Ajoubi มีความผิดปกติทางยีนส์ที่ทำให้ตัวเล็กแต่กำเนิด เช่นเดียวกับปิงปิงที่เสียชีวิตไป ซึ่งมีความสูง 74.6 เซนติเมตร โดยเขาหยุดโตเมื่ออายุ 18 ปี

     ปิงปิง ดังขึ้นมาโดยสื่อท้องถิ่นเป็นผู้ค้นพบ และนำเสนอกินเนสส์ให้มาตรวจสอบ เขาได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้ครองตำแหน่งนี้เมื่อมีนาคม 2008 และปรากฏตัวทางสื่อบ่อยครั้ง ล่าสุดในการไปโชว์ตัวที่กรุงโรม เขามีอาการเจ็บหน้าอก และบริเวณหัวใจ และเสียชีวิตหลังจากถูกนำส่งโรงพยาบาล ศพของเขาถูกนำกลับไปประเทศจีน

     ผู้หญิงที่ครองตำแหน่งตัวเล็กที่สุดในโลกก็เป็นคนจีนเช่นเดียวกัน เธอมีนามว่า Zhu Haizhen มีความสูงเพียง 79 เซนติเมตร (31.1 นิ้ว)  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=8703
วันที่ : 25 สิงหาคม 62 8:37:20
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com