มุสลิมดอทคอม : มื้อใหญ่ๆคำโตๆ ทักษิณเปิบเมนูเด็ดที่ซาอุดิอาราเบีย

สำนักข่าวมุสลิมไทย มื้อใหญ่ๆคำโตๆ ทักษิณเปิบเมนูเด็ดที่ซาอุดิอาราเบีย

ไม่อร่อยละซิท่า !
ภาพนี้โพสต์ลงเฟสบุ๊คของอดีตนายกทักษิณเมื่อวันอาทิตย์ เขาปฏิเสธทุ่มเงินให้กลุ่มเสื้อแดงขับไล่รัฐบาล แต่คงใจจดใจจ่อรอฟังข่าวคืบหน้าว่าจะสำเร็จหรือไม่ (สังเกตสีหน้า)

หลายคนสงสัยเป็นไปได้อย่างไรที่เขาจะไม่อยู่เบื้องหลัง ?

นปช.บอกว่าสู้เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย แต่ใส่เสื้อที่มีรูปหน้าทักษิณ ฟังเสียงทักษิณกรอกหูทุกเมื่อเชื่อวัน แถมยังชูป้ายข้อความเรียกร้องให้เขากลับมา แล้วจะเชื่อดีมั้ยว่า เขาไม่ได้ส่งเงินมาสนับสนุน

แล้วนายกทักษิณจะกลับมา!  (คลิกลิงค์)


จตุพร เชื่อตั้ง พล.อ.อนุพงษ์ คุม ศอฉ.ช่วยสถานการณ์ผ่อนคลายลง

สำนักข่าวไทย รายงานว่า นายกรัฐมนตรีเปลี่ยนตัวหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินจากนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็น พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา เพื่อให้การทำงานเข้มข้นมากขึ้น

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ระบุถึงการบังคับใช้กฎหมายที่ไม่สำเร็จ ทำให้ตัดสินใจทบทวนและปรับโครงสร้าง ศอฉ. โดยเปลี่ยนตัวผู้รับผิดชอบจากสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็น พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก เพื่อให้การบังคับบัญชาเข้มข้นและกระชับมากขึ้น โดยคำสั่งดังกล่าวมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ยังเรียกร้องให้ทุกฝ่ายช่วยกันกำจัดการก่อการร้ายเพื่อปกป้องสถาบันชาติ และรัฐบาลยืนยันจะเดินหน้าจับกุมแกนนำเสื้อแดงเพื่อให้กฎหมายศักดิ์สิทธิ์

ส่วนการออกหนังสือเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการชุมนุมจำนวน 51 คน ให้มารายงานตัว พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอฉ. เปิดเผยว่า มีผู้รายงานตัวแล้ว 12 คน เป็นหัวหน้าวินมอเตอร์ไซค์ หัวหน้าวิทยุชุมชน และผู้นำชุมชน ส่วนที่เหลือให้เวลาอีก 2 วัน หากไม่มาถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 40,000 บาท และจะเดินหน้าขอคืนพื้นที่การชุมนุมที่แยกราชประสงค์อย่างต่อเนื่อง

ส่วนการชุมนุมของคนเสื้อแดง นายจตุพร พรหมพันธุ์ ระบุจะส่งทนายความไปยื่นหนังสือเพื่อแจ้งว่า 24 แกนนำจะขอมอบตัวในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ และมีความเห็นถึงการปรับโครงสร้าง ศอฉ.ครั้งนี้ว่า น่าจะทำให้สถานการณ์คลายความตึงเครียด เพราะ พล.อ.อนุพงษ์ ไม่นิยมความรุนแรง คงจะใช้เหตุผลในการทำงาน

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=8682
วันที่ : 28 กุมพาพันธ์ 63 11:49:56
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com