มุสลิมดอทคอม : หนาว ฟัตวาอยู่ก่อนแต่งคู่รักนักอินเดีย - ปากี

มุสลิมไทยดอทคอม อุละมะอฺ ออกฟัตวาเรื่องการอยู่ก่อนแต่งของคู่รักนักกีฬาอินเดีย - ปากีสถาน

     ไฮเดราบัด – คณะกรรมการอุละมะอฺ ซุนนี ในไฮเดอราบัด โดย เมาลานา ฮาซีบุล ฮาซัน ซิดดิกกี ออกฟัตวาเมื่อ 11/04 ว่า การกระทำของคู่รักนักกีฬา ซาเนีย มิรซา และ ชูอิ๊บ มาลิก เป็นสิ่งที่ทำให้อิสลาม และสังคมมุสลิมเสื่อมเสีย เช่น การที่ฝ่ายชายไปอยู่บ้านฝ่ายหญิงกว่า 1 อาทิตย์ ก่อนทำพิธีนิกะฮฺ การที่ทั้งคู่ทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกัน เช่น การให้สัมภาษณ์สื่อ การออกกำลังกาย เต้นรำ ฯลฯ


     โดยเมาลานากล่าวว่า อิสลามอนุญาตให้ชาย-หญิง พบกันเพียง 1 ครั้งก่อนแต่งงาน และไม่อนุญาตให้อยู่ปะปน และทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันก่อนแต่งงานให้ถูกต้อง

     นอกจากนั้น เมาลานายังฟัตวาว่า ไม่ควรไปร่วมพิธีฉลองแต่งงานของทั้งคู่ ที่จะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 15 เดือนนี้ เนื่องจากในงานคงจะมีการฝ่าฝืนหลักการอิสลาม โดยการปะปนกันระหว่างหญิง-ชายในงานดังกล่าว

     สำหรับซาเนีย มิรซา เธอโดนอีกฟัตวาว่าทำบาป เพราะสนับสนุนการทำซินา เนื่องจากเมื่อ 3 ปีก่อน เธอเคยแสดงความเห็นชอบกับการ “อยู่ก่อนแต่ง” ซึ่งเธอปฏิเสธไม่ได้ให้ความเห็นเช่นนั้น ในขณะที่ชูอิ๊บโดนวิพากษ์วิจารณ์ กรณีที่ปฏิเสธการแต่งงานกับ อาอิชะฮฺ ทั้งๆ ที่ได้เคยเซ็นสัญญาแต่งงานกับเธอ จนทำให้ต้องเป็นเรื่องฟ้องร้องกัน  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=8667
วันที่ : 29 กุมพาพันธ์ 63 20:53:35
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com