มุสลิมดอทคอม : นักท่องเที่ยวจองล่วงหน้าขึ้นหอชมวิวอาคารดูไบ หลังห้ามขึ้นเนื่องจากลิฟต์ขัดข้อง

มุสลิมไทยดอทคอม  นักท่องเที่ยวจองล่วงหน้าขึ้นหอชมวิวอาคารดูไบ หลังห้ามขึ้นเนื่องจากลิฟต์ขัดข้อง

     นักท่องเที่ยวหลายสิบคนเข้าแถวรอขึ้นหอชมวิวของอาคารดูไบ ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดในโลก โดยบริเวณดังกล่าวถูกปิดห้ามขึ้นหลังจากเปิดได้เพียงเดือนเดียวเนื่องจากลิฟต์ขัดข้อง


     อันที่จริงทางขึ้นหอดังกล่าวเริ่มเปิดเมื่อวันเสาร์ตอนบ่าย หลังจากปิดไปนานเกือบ 2 เดือน เพราะมีนักท่องเที่ยวเข้าไปติดอยู่ในลิฟต์นานครึ่งชั่วโมง เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์

     กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้าแถวรอนี้ต้องจองล่วงหน้าเพื่อขึ้นบนชั้น 124 โดยเสียเงิน 27 ดอลล่าร์ (100 ดิรฮัม) หรือบางคนที่ไม่ได้จองแต่ไหนๆ มาแล้วก็ไม่ควรพลาด ยอมจ่ายเงิน 109 ดอลล่าร์ (400 ดิรฮัม) เพื่อการนี้ แต่ทั้งๆ ที่อยากขึ้นไปดู แต่หลายคนก็ยังกังวลกับปัญหาทางเทคนิคที่เกิดขึ้นกับลิฟท์ว่าจะเกิดขึ้นอีกหรือไม่

     พนักงานเต็มตื้นกับผู้คนที่หลั่งไหลมารอขึ้นชมวิวบนพื้นที่ดังกล่าว และว่านักท่องเที่ยวมากันมากจนนับไม่หวาดไม่ไหวตั้งแต่วันเสาร์

     บริษัทจัดการอสังหาริมทรัพย์อีเมียร์อ้างในตอนแรกว่า มีการปิดพื้นที่สังเกตการณ์ดังกล่าว เพื่อการดูแลรักษา และพัฒนาให้ดีขึ้น แต่โฆษกของทางการเปิดเผยในภายหลังว่ามีปัญหาทางเทคนิคเกี่ยวกับลิฟต์ แต่ได้รับการแก้ไขให้ลุล่วงไปได้แล้ว  - www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=8607
วันที่ : 8 เมษายน 63 23:57:05
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com