มุสลิมดอทคอม : ศาลดูไบตัดสินจำคุก ชาวอังกฤษฐานจูบกันในที่สาธารณะ

มุสลิมไทยดอทคอม  ศาลดูไบตัดสินจำคุก ชาวอังกฤษฐานจูบกันในที่สาธารณะ

     ดูไบ – เมื่อวันอาทิตย์ (04/04) ศาลอุทธรณ์ดูไบสั่งยืนคำตัดสินจำคุก 1 เดือนชาวอังกฤษ 2 คน ที่ถูกหญิงชาวเอมิเรตส์แจ้งตำรวจจับฐานจูบกันในที่สาธารณะ


     ชาวอังกฤษทั้ง 2 ตามรายงานของตำรวจมีชื่อว่า อัยมาน นาจาฟี วัน 24 ปี เป็นชาวอังกฤษที่พำนักอาศัยในดูไบ และชาลอตต์ เลวิส วัย 25 ปี นักท่องเที่ยวถูกจับเมื่อเดือนพฤศจิกายน หลังจากหญิงเอมิเรตส์กล่าวหาว่า เห็นทั้งสองจูบกันในร้านอาหารย่านที่พักอาศัยบนหาดจูมัยเราะฮฺ

     นอกจากนั้นทั้งคู่ยังถูกตัดสินลงโทษฐานดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นความผิดที่ทั้งสองยอมรับ แต่ต่อสู้ว่าการจูบกันไม่ใช่ฐานชู้สาว แต่เป็นเพียงการจูบแก้มเพื่อแสดงการยินดีต้อนรับ ซึ่งเป็นสิ่งที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายในดูไบ

     ทั้งคู่ขึ้นศาลครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคม และได้ประกันตัวโดยยึดหนังสือเดินทางไว้ ทนายความกล่าวว่ากำลังปรึกษาหารือกันว่าจะต่อสู้ในอีกศาลหนึ่งหรือไม่ แต่เขายืนยันว่าความหวังที่จะพลิกคดีดูเลือนราง

     เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทนายความได้แถลงแก่ศาลว่า หญิงวัย 38 ปีชาวเอมิเรตส์ซึ่งเป็นพยานและเป็นผู้กล่าวหาทั้งคู่ ได้เบิกความไม่ตรงกับในครั้งแรก โดยเธอกล่าวว่าเป็นผู้เห็นทั้งคู่จูบกัน ในขณะที่ครั้งแรกเธอบอกว่าลูกๆ ของเธอเห็นทั้งคู่จูบกันต่อหน้าต่อตา  - www.muslimthai.com
 

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=8580
วันที่ : 3 ธันวาคม 63 5:28:50
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com