มุสลิมดอทคอม : พบศพน้องชายประธานาธิบดียูเออีแล้วหลังเครื่องบินดิ่งทะเลสาบ

พบศพน้องชายประธานาธิบดียูเออีแล้วหลังเครื่องบินดิ่งทะเลสาบ

 เอเอฟพี - หน่วยกู้ภัยเมื่อวันอังคาร(30) พบศพของน้องชายของเจ้าผู้ครองรัฐอาบูดาบีแล้ว 4 วันหลังจากเครื่องบินของเขาดิ่งลงทะเลสาบแห่งหนึ่งในโมร็อกโก

เชคอาเหม็ด บิน ไซเอด อัล นาฮายัน

      เชคอาเหม็ด บิน ไซเอด อัล นาฮายัน วัย 40 ดำรงตำแหน่งประธานกองทุนอาบูดาบี อินเวสต์เมนต์ ออทอริตี(เอดีไอเอ) ที่เป็นกองทุนเพื่อการลงทุนของภาครัฐใหญ่ที่สุดในโลก มีทรัพย์สินประมาณ 6 แสนล้านดอลลาร์
      
       เจ้าหน้าที่สืบสวนระบุว่าทีมดำน้ำของโมร็อกโกและฝรั่งเศสเป็นผู้พบศพ เชคอาเหม็ด บิน ไซเอด อัล นาฮายัน
      
       ทั้งนี้ นักบิน ซึ่งมีสัญชาติสเปน รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกลงสู่ทะเลสาบเทียมและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยเวลานี้อาการของเขายังทรงตัว
      
       เชคอาเหม็ด เป็นน้องชายของเจ้าผู้ครองรัฐอาบูดาบี เชก คอลิฟา บิน ไซเอด อัล นาห์ยัน และเขามีบ้านพักในแถบที่เครื่องบินของเขาประสบอุบัติเหตุใกล้เมืองหลวงของโมร็อกโก
      
       นักดำน้ำหลายสิบคนจากหลายประเทศ ทั้งโมร็อกโก ฝรั่งเศส สเปน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และสหรัฐฯ เข้าร่วมปฏิบัติการค้นหาครั้งนี้
      
       แหล่งข่าวโมร็อกโกซึ่งใกล้ชิดกับหน่วยสืบสวนบอกว่าปฏิบัติการค้นหาในช่วงสุดสัปดาห์ต้องพบอุปสรรคจากฝนตกหนักทำให้ระดับน้ำในทะเลสาบขึ้นสูงและเอ่อท่วมพื้นที่โดยรอบ
      
       ศพของเชคอาเหม็ด ถูกนำไปยังบ้านพักของครอบครัวใกล้กับทะเลสาบ หน่วยกู้ภัยระบุ จากนั้นศพจะถูกส่งต่อไปยังกรุงราบัตเพื่อดำเนินตามระเบียบขั้นตอน ก่อนส่งคืนสู่อาบูดาบี ขณะที่สำนักข่าวท้องถิ่นรายงานว่าพิธีศพของ เชคอาเหม็ด จะมีขึ้นในอาบูดาบีในพุธนี้ (31)

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=8517
วันที่ : 25 พฤศจิกายน 63 7:22:15
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com