มุสลิมดอทคอม : ปืนใหญ่ลังกาสุกะเปิดคลังต้อนรับคณะปัตตานีเพลส

สำนักข่าวมุสลิมไทย ปืนใหญ่ลังกาสุกะเปิดคลังต้อนรับคณะปัตตานีเพลส

เมื่อวันอาทิย์ที่ 14 มีนาคม 2552 คณะผู้บริหารโครงการปัตตานีเพลสได้รับเชิญร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น2 ระหว่างทีมปัตตานีเอฟซี “ปืนใหญ่ลังกาสุกะ” อันดับที่ 6 (เจ้าภาพ) กับทีมชุมพรเอฟซี  “เหยี่ยวพญายม” ทีมรองบ็วยซึ่งเป็นการแข่งขั้นที่สนามกีฬากลาง จ.ปัตตานี (เรนโบว์ สเตเดี้ยม) ผลปรากฏว่าเสมอกัน 1-1 ประตู

     โครงการปัตตานีเพลส เป็นผู้ให้การสนับสนุนหลักทีมฟุตบอลปัตตานีเอฟซี โดยในครั้งนี้ ประธานคณะกรรมการ คุณอิบรอเฮ็ง เจาะอาลี (CEO) และกรรมการผู้จัดการ คุณประเสริฐ มัสซารี (MD) พร้อมคณะได้ร่วมเข้าชมการแข่งขัน ทั้งนี้  นายกฯเศรษฐ์ อัลยุฟรี ผู้จัดการทีม พร้อม ส.ว.วรวิทย์ บารู ได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

      ผลงานของทีมฟุตบอลปัตตานีเอฟซี ใน 4 นัดล่าสุด ชนะ 2 เสมอ 1 และแพ้ 1 อยู่อันดับ 7 ของตาราง ทั้งนี้ทางผู้บริหารทีมคาดหวังว่า ภายใน1-2 ปี จะนำทีมฟุตบอลไปอยู่ในดิวิชั่น 1 ของประเทศให้ได้

     โดยในวันดังกล่าว คุณอิบรอเฮ็ง เจาะอาลี ได้มอบเงินเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับทีมฟุตบอลเป็นจำนวน 10,000บาท พร้อมทั้งกล่าวกับผู้สื่อข่าวมุสลิมไทยว่า การสนับสนุนหรือเป็นผู้สนับสนุนหลักของทีมฟุตบอลปัตตานีเอฟซี นั้นเป็นหนึ่งในนโยบายหลักที่สำคัญของโครงการปัตตานีเพลส

     นั้นคือ นโยบายในส่วน Corporate Social Responsibility (CSR) หรือ บรรษัทบริบาล อันหมายถึง การดำเนินกิจกรรมภายในและภายนอกองค์กร ที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสังคม โดยจะใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ของโครงการปัตตานีเพลส สร้างหรือส่งเสริมกิจกรรมต่างๆอันที่จะทำให้การอยู่ร่วมกันในสังคมมีความสุข โดยเฉพาะประชาชนสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

     นอกจากนั้นทางโครงการปัตตานีเพลส ยังมีแนวคิดที่จะสนับสนุนกิจกรรมดีๆอีกมากมายในอนาคตกับพี่น้องในพื้นที่อีกด้วย
พร้อมทั้งกล่าวเพิ่มเติมว่า อยากเห็นทีมฟุตบอลจากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ชูถ้วยฟุตบอลไทยแลนพรีเมียร์ลีค

     โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมฟุตบอลปัตตานีเอฟซี ซึ่งเป็นทีมที่มีศักยภาพ โดยมีผลงานการพัฒนาทีมเป็นที่ประจักษ์ชัดในช่วง1-2ปีที่ผ่านมา

     ทั้งนี้จากที่ได้มาชมการแข่งขันแล้ว รู้สึกประทับใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะได้เห็นกำลังใจจากผู้ชมในสนามอย่างล้นหลาม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐและเอกชน จะเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาทีมในทุกๆด้าน เพื่อให้ทีมปืนใหญ่ลังกาสุกะไปถึงเป้าหมายตามที่วางแผนกันไว้นั้นเอง – www.muslimthai.com

พิมพ์จาก : http://muslimthai.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=109&id=8187
วันที่ : 20 ตุลาคม 63 14:00:19
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com